Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư và Tổng kết năm an toàn giao thông 2017 Cập nhật: 10-01-2018 10:47

Sáng 9-1, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về 'Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông' và tổng kết năm an toàn giao thông 2017. Đồng thời triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ vận chuyển khách trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tới dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Trần Văn Tư – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy. Đồng chí Trần Văn Vĩnh- Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.


 

​       Thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI), Ban thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Thông tri số 18 và các văn bản chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai, quán triệt và thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải và các đơn vị liên quan thường xuyên tổ chức kiểm tra nắm bắt tình hình thực tế, đôn đốc việc thực thi nhiệm vụ của các lực lượng chức năng, các cấp chính quyền địa phương và đôn đốc nhiệm vụ thi công các công trình giao thông. Ban an toàn giao thông tỉnh đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, định kỳ hàng năm kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, đường sắt và tình hình thực hiện cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” tại các địa phương trên địa bàn. Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm quy định của pháp luật về trật tự ATGT trên địa bàn. Tai nạn giao thông trong 5 năm qua được kéo giảm cả 3 tiêu chí, ùn tắc giao thông được hạn chế thấp nhất.

Riêng trong năm 2017, với những nỗ lực và triển khai nhiều biện pháp, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được đảm bảo. Số vụ tai nạn giao thông giảm 8.5%, số người chết do tại nạn giao thông giảm 12.8% và số người bị thương giảm 2.6%..

Trong năm 2018, tỉnh phấn đấu giảm tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí xuống từ 5% đến 10%; giảm tình trạng ùn tắc giao thông và hành động theo khẩu hiệu “tính mạng con người là trên hết. Đồng thời, tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền; tăng cường chủ động khắc phục những tồn tại, hạn chế, đưa ra những giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

H1.JPG
Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư và Tổng kết năm an toàn giao thông 2017


            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Tư – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, biểu dương những nổ lực của các cấp ủy đảng, các ngành, các lực lượng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp để bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên hạ tầng giao thông vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của tỉnh như hiện nay. Những giải pháp đề ra chưa đủ mạnh, chưa đủ rõ để đạt hiệu quả cao. Vì vậy, trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu có biện pháp xử lý người đứng đầu cơ quan, đơn vị có người vi phạm giao thông. Bên cạnh đó, cần trích một phần kinh phí để đầu tư ứng dụng thông tin để quản lý và giám sát hoạt động giao thông trên địa bàn.

Trần Tư 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn