Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Ba năm liền được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” Cập nhật: 13-02-2018 12:03
 

Năm 2017, là năm thứ ba liên tục, Công an huyện Xuân Lộc được Bộ Công an tặng “Cờ thi đua xuất sắc” trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, đơn vị dẫn đầu khối công an các huyện, thành phố, thị xã. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Công an huyện Xuân Lộc và càng có ‎ nghĩa hơn đối với CBCS công an huyện trong những ngày tết đến xuân về, bước vào trận tuyến mới là bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.


 

​         Là địa bàn giáp ranh với tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa Vũng Tàu, có tuyến Quốc Lộ 1A đi qua nên tình hình ANTT trên địa bàn huyện Xuân Lộc, luôn diễn biến hết sức phức tạp. Xác định tầm quan trọng này, trong những năm qua, từng cán bộ, chiến sỹ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, nhằm góp phần đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Với những kết quả đạt được trong ba năm liền (từ 2015 đến 2017), Công an huyện vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi  đua vì ANTQ cấp cơ sở. Để có được kết quả này, tập thể Ban Lãnh đạo Công an huyện phát huy tinh thần đoàn kết, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, siết chặt các quy trình, quy chế, mệnh lệnh công tác; cải tiến lề lối làm việc, công khai minh bạch thủ tục hành chính chống biểu hiện cửa quyền, hách dịch, gây phiền hà cho nhân dân.          

            Trong năm 2017, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước có những diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến An ninh trật tự, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện Xuân Lộc, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, sự ủng hộ, giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Công an huyện Xuân Lộc đã nỗ lực phấn đấu, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Công an, tham mưu triển khai đồng bộ các kế hoạch, biện pháp đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kết quả nổi bật trong năm qua đó là, Công an huyện đã kịp thời tham mưu cho chính quyền địa phương, ban hành các chủ trương, giải pháp trong chỉ đạo, điều hành; giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về ANTT trên địa bàn huyện; các sự kiện chính trị - kinh tế - xã hội diễn ra trên địa bàn toàn huyện; chủ động nắm tình hình, triển khai các biện pháp công tác, chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa các nhen nhóm tổ chức phản động và phòng, chống khủng bố trên địa bàn; đảm bảo tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh xã hội; phạm pháp hình sự được kéo giảm 5, 63 % ; tỷ lệ điều tra làm rõ các vụ án đạt gần 95%, riêng tỷ lệ điều tra các vụ trọng án đạt 100%; xử lý tin báo, tố giác tội phạm đạt 95%; Tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm trên cả 3 mặt, về số vụ, số người chết và số người bị thương; Xác lập 7 Chuyên án trinh sát, 03 Chuyên án truy xét với các loại tội phạm hình sự, ma túy, qua đó điều tra làm rõ, bắt truy tố trước pháp luật trên 100 đối tượng, thu hồi tài sản trên 10 tỷ đồng và nhiều tài sản có giá trị khác trả cho người bị hại.  Kết quả đấu tranh các chuyên án cơ bản đã làm giảm tình hình tội phạm, nhất là tội phạm cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản và ngăn chặn tội phạm vi phạm trên lĩnh vực quản lý kinh tế….

Nhiều mô hình phòng chống tội phạm đã phát huy hiệu quả, như mô hình Camera giám sát an ninh trật tự của cơ quan, doanh nghiệp và quần chúng nhân dân đã giúp Công an huyện đã điều tra làm rõ, xử lý đúng người, đúng tội theo quy định của Pháp luật.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển mạnh và không ngừng được đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp phát động phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng địa bàn, tạo hiệu ứng lan tỏa, huy động được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTT. Tổ chức phát động phong trào Toàn dân BVANTQ gắn với công tác dân vận và an sinh xã hội, quyên góp ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho các hộ dân nghèo. Thông qua phát động, quần chúng nhân dân đã cung cấp hơn 300 nguồn tin có giá trị phục vụ công tác phát hiện, đấu tranh phòng chống tội phạm và xây dựng lực lượng; củng cố các tổ chức quần chúng giữ gìn ANTT tại cơ sở.

Từ năm 2015 đến nay, Công an huyện Xuân Lộc đã xây dựng được hơn chục mô hình phòng, chống tội phạm. Trong đó có nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả. Tiêu biểu như mô hình “Thức cho dân ngủ ngon”, “Tuyến đường tự quản về ANTT” (ở thị trấn Gia Ray); Câu lạc bộ “Người hoàn lương” (địa bàn xã Xuân Tâm); Mô hình “Tổ cảm hóa giáo dục đối tượng”, “Tổ tự quản” (xã Xuân Hưng); Mô hình “Xóm đạo bình yên” (xã Xuân Bắc)… đã phát huy được hiệu quả, phục vụ tốt công tác đảm bảo tình hình ANTT, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, xây dựng, củng cố, kiện toàn lực lượng nòng cốt ở cơ sở tham gia bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND đạt được những kết quả tích cực, không có CBCS vi phạm phải xử lý kỷ luật; Công tác tài chính, hậu cần - kỹ thuật có nhiều chuyển biến, góp phần đảm bảo các yêu câu công tác, chiến đấu thường xuyên và đột xuất của Công an huyện.

DSC_0467.JPG

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tặng “Cờ thi đua xuất sắc”  trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2017 cho 3 đơn vị , gồm: Phòng Cảnh sát kinh tế; Phòng An ninh chính trị nội bộ và công an huyện Xuân Lộc.

Các tập thể như Đội Tham mưu tổng hợp, Đội An ninh, Đội Cảnh sát hình sự và Đội Cảnh sát Giao thông… đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu, giữ gìn ANCT- trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính, vì nhân dân phục vụ; đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS; lãnh đạo, kiểm tra, xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp CBCS sai phạm.

       Trong  phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Công an về “tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương và Điều lệnh CAND, vì nhân dân phục vụ”, từng Đội Nghiệp vụ, bộ phận chuyên môn, cũng như Công an xã, thị trấn đã tích cực thi đua lập công, từ đó tạo nên không khí phấn khởi, phát huy được hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cụ thể, trong công tác cải cách thủ tục hành chính có nhiều cải tiến, nhiều cách làm hay, như: cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính triển khai mô hình “Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian trong việc giải quyết giấy tờ cho nhân dân; thực hiện tiết kiệm trong chi phí hành chính của đơn vị” ; tăng cường lực lượng xuống xã, thị trấn, trường học để làm CMND cho các trường hợp là người già, người tàn tật, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…; Rút ngắn thời gian cấp biển số xe từ 5 ngày như trước đây, xuống còn 2 ngày, làm việc cả ngày thứ 7, nhằm giải quyết hết số công việc tồn động; phối hợp với kho bạc và Bưu điện huyện, thực hiện việc thu tiền xử phạt hành chính và nhận chuyển phát nhanh kết quả khi người dân có yêu cầu.

       Ghi nhận thành tích trên, trong năm 2017, Công an huyện Xuân Lộc tiếp tục được Bộ Công an tặng “Cờ thi đua xuất sắc” trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc. Được biết, đây là năm thứ ba liên tục Công an huyện đạt được danh hiệu này. Các tập thể Đội: Tham mưu tổng hợp, Đội an ninh, Đội Cảnh sát hình sự được Giám đốc Công an tỉnh đã tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 4 tập thể "Đơn vị tiên tiến"; 20 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua và 121 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến.

Thành tích chung của Công an huyện Xuân Lộc là đảm bảo ANCT và trật tự ATXH ở địa phương đã góp phần đưa huyện Xuân Lộc có 14/14 xã  đạt danh hiệu “Nông thôn mới” đầu tiên của cả nước, trong đó có 5 xã công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Các danh hiệu, phần thưởng này xứng đáng cho những nỗ lực của Công an huyện Xuân Lộc và càng có ‎ nghĩa hơn đối với CBCS trong những ngày tết đến xuân về, bước vào trận tuyến mới là bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân, góp phần để công an huyện Xuân Lộc giữ vững danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào Thi đua Vì an ninh Tổ quốc ở những năm tiếp theo.

Đình Biên- PX15

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn