Skip Ribbon Commands Skip to main content

Nội dung bản tin

Bộ trưởng Tô Lâm gửi vòng hoa viếng “hiệp sỹ” đường phố Nguyễn Hoàng Nam Cập nhật: 15-05-2018 06:32

Cảm động trước sự dũng cảm quên mình trong đấu tranh chống tội phạm, bảo vệ tài sản cho nhân của “hiệp sỹ” đường phố Nguyễn Hoàng Nam, ngày 15/5, Được sự ủy quyền của đồng chí thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ Trưởng Bộ Công an, đồng chí đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh, đã đặt vòng hoa, thắp hương viếng “hiệp sỹ” Nguyễn Hoàng Nam và gửi lời chia buồn của Bộ trưởng đến với gia đình, tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

​           Dịp này, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cũng đặt vòng hoa, thắp hương viếng “hiệp sỹ” Nguyễn Hoàng Nam. Đồng chí đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh, đã chia sẻ nỗi mất mát, đau thương với gia đình và bày tỏ sự xúc động trước hành động dũng cảm hy sinh quên mình của “hiệp sỹ” Nguyễn Hoàng Nam trong đấu tranh chống lại cái ác, bảo vệ tài sản cho nhân dân và mong muốn gia đình vượt qua đau thương, sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã trao 50 triệu đồng do cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an tỉnh quyên góp, hỗ trợ gia đình “hiệp sỹ” Nguyễn Hoàng Nam, nhằm chia sẻ một phần khó khăn, mất mát với gia đình.

images2123598_1.JPG

Đoàn công tác của Công an tỉnh thắp hương viếng “hiệp sỹ” Nguyễn Hoàng Nam

DSC06063.JPG

Đồng chí đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh, chia sẻ động viên bố  “hiệp sỹ” Nguyễn Hoàng Nam

DSC06054.JPG

Đồng chí đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh, chia sẻ động viên mẹ “hiệp sỹ” Nguyễn Hoàng Nam và trao tiền hỗ trợ gia đình.

Ông Phạm Bá Hà, chú ruột “hiệp sỹ” Nguyễn Hoàng Nam, là người đã giới thiệu cho “hiệp sỹ” Nam tham gia lực lượng bảo vệ dân phố phường 16, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh từ năm 2009. Khi đó, “hiệp sỹ” Nguyễn Hoàng Nam mới 20 tuổi. Theo ông Hà, “Hiệp sỹ” Nam đã gắn bó gần chục năm với công tác bảo vệ dân phố, lập được nhiều thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, được Chủ tịch UBND quận Gò Vấp tặng nhiều giấy khen. Nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cách đây 2 năm, Nguyễn Hoàng Nam phải xin nghỉ làm bảo vệ dân phố để đi làm công ty. Mặc dù vậy, nhưng “hiệp sỹ” Nguyễn Hoàng Nam vẫn rất yêu công việc giữ gìn an ninh trật tự, chống lại cái ác, anh đã gia nhập nhóm “hiệp sỹ” và luôn tranh thủ mọi khoảng thời gian rảnh rỗi cùng anh em đi tuần tra, phát hiện bắt giữ tội phạm.

Gia đình “hiệp sỹ” Nam hiện còn gặp nhiều khó khăn. “Hiệp sỹ” Nam ở cùng mẹ và em gái trong căn nhà thuê ở quận Gò Vấp, Tp.HCM từ nhiều năm nay; bố Nam là bộ đội phục viên, từng tham gia chiến trường Campuchia, thường xuyên bệnh tật, đau yếu, hiện sống tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Việc chăm sóc bố phụ thuộc vào lồi bắp luộc của mẹ Nam bán ở Gò Vấp và đồng lương ít ỏi làm công ty của 2 anh em Nam.

Cũng theo ông Hà, mặc dù gia đình rất đau xót trước sự ra đi đột ngột của “hiệp sỹ” Nguyễn Hoàng Nam, nhưng được sự quan tâm động viên của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương, các văn nghệ sỹ, các nhà hảo tâm quan tâm, chia sẻ động viên, ông cùng gia đình không cảm thấy nuối tiếc khi đã hướng dẫn, giới thiệu, ủng hộ “hiệp sỹ” Nguyễn Hoàng Nam tham gia bảo vệ dân phố, tham gia nhóm “hiệp sỹ” để rồi “say nghề”, cống hiến, xả thân để loại trừ cái ác, cái bất lương, giúp nhân dân được bình yên.

Văn Nhuệ

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn