Skip Ribbon Commands Skip to main content

Nội dung bản tin

Truy xuất tận gốc máy bắn cá Cập nhật: 13-06-2018 02:44

Để đề ra giải pháp quản lý các cơ sở kinh doanh game bắn cá, karaoke, quán bar hiệu quả hơn trong thời gian tới, mới đây, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị rà soát, đánh giá tình hình vi phạm pháp luật tại những cơ sở này trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018. Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

​         Trong thời gian trên, công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức kiểm tra, phát hiện 44 cơ sở kinh doanh game bắn cá có các hành vi vi phạm, như: kinh doanh trái phép, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, đánh bạc, tổ chức đánh bạc. Đã ra quyết định xử phạt hành chính 43 cơ sở, hơn 200 triệu đồng; đang củng cố hồ sơ xử lý 1 cơ sở, 5 đối tượng về hành vi cờ bạc.

Về hoạt động kinh doanh quán bar, karaoke, lực lượng chức năng đã kiểm tra 455 lượt cơ sở, phát hiện 200 cơ sở vi phạm với các lỗi: để cho khách sử dụng ma túy, khiêu vũ trái phép, kinh doanh quá giờ; độ ồn, âm thanh vượt quá mức quy định. Đã xử phạt vi phạm hành chính hơn 1,5 tỷ đồng. Huyện Trảng Bom và Xuân Lộc hiện không còn cơ sở kinh doanh game bắn cá do các cơ sở kinh doanh tại đây bị phát hiện có hoạt động cờ bạc, làm giả hồ sơ giấy tờ máy bắn cá, bị tịch thu tiêu hủy.

Lực lượng chức năng kiểm tra thu giữ ma túy tại Nhà hàng Beer, Tp.Biên Hòa

Phát biểu tham luận tại hội nghị, đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra thực trạng kinh doanh game bắn cá thời gian qua có hoạt động cờ bạc trá hình, bị tội phạm lợi dụng hoạt động đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, ma túy, cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi, khiến nhiều gia đình tan cửa, nát nhà. Qua việc truy xuất nguồn gốc máy bắn cá, công an một số địa phương đã phát hiện không ít trường hợp làm giả hồ sơ giấy tờ để hợp thức hóa máy bắn cá nhập lậu. Hiện trên địa bàn tỉnh còn hơn 70 cơ sở kinh doanh game bắn các với gần 150 máy.

Kết luận và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, giám đốc Công an tỉnh giao nhiệm vụ cho trưởng các phòng nghiệp vụ và công an các địa phương áp dụng tất cả các quy định cuả pháp luật để quản lý các hoạt động kinh doanh này đạt hiệu quả hơn. Phối hợp với ngành Hải quan xác minh nguồn gốc, xuất xứ máy bắn cá, hết quý 3 phải giải quyết dứt điểm các phức tạp liên quan đến game bắn cá. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các quán bar trá hình, karaoke để phòng ngừa và kịp thời phát hiện, ngăn chặn những phức tạp về an ninh trật tự. Những cơ sở không đảm đủ điều kiện về an ninh trật tự thì cương quyết không cấp phép, cơ sở vi phạm thì đề xuất rút giấy phép về an ninh trật tự.

Văn Nhuệ

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn