Skip Ribbon Commands Skip to main content

Nội dung bản tin

Khen thưởng các đơn vị khám phá nhanh vụ cướp tài sản tại trạm thu phí Cập nhật: 11-02-2019 10:08

Sáng 11-2, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần của Công an tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an và UBND tỉnh Đồng Nai đã khen thưởng đột xuất cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong điều tra, phá nhanh vụ cướp tài sản tại Trạm thu phí đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây vào sáng 7-2.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Công an, Đại tá Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị- Bộ Công an đã trao số tiền 120 triệu đồng (mỗi đơn vị 10 triệu đồng), đối với 12 tập thể, gồm: Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an huyện Thống Nhất, huyện Cẩm Mỹ, thị xã Long Khánh thuộc Công an tỉnh Đồng Nai; Phòng 5 thuộc Cục A06; Phòng 3, Phòng 6, Phòng 10 thuộc Cục Cảnh sát hình sự; Cục Kỹ thuật hình sự và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

Đại tá Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị- Bộ Công an trao thưởng các tập thể

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai và đồng chí Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã trao thưởng đột xuất cho 10 tập thể thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai, vì có thành tích xuất sắc trong việc nhanh chóng điều tra, bắt hai đối tượng cướp tài sản tại Trạm thu phí đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Theo đó, mỗi đơn vị được thưởng 10 triệu đồng.

Đồng chí Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các tập thể

Lãnh đạo Cục nghiệp vụ, Tỉnh ủy, ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh, tặng hoa chúc mừng các tập thể được khen thưởng

Dịp này, đại diện Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đã tặng quà cho 10 tập thể của Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Trước đó, vào lúc 7h giờ ngày 7-2, (mùng 3 tết), tại phòng kế toán -  Vé thẻ, Trạm thu phí cao tốc Dầu Giây, (thuộc địa bàn xã Xuân Thanh, huyện Thống Nhất), xuất hiện hai đối tượng bịt mặt, đeo kính đen đã dùng súng và dao tấn công nhân viên cướp hơn 2,2 tỷ đồng trong két sắt rồi nhanh chóng tẩu thoát, vụ việc xảy ra chỉ trong vòng 6 phút. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, nghiên cứu dấu vết, với bán lĩnh nghiệp vụ nhạy bén đã đánh giá đúng ngay từ đầu  tính chất vụ án và đối tượng tình nghi trong suốt 15 giờ đồng hồ, squ đó hoạt động chỉ đaqọ, điều hành, phối hợp với Cục nghiệp vụ, các đơn vị lân cận, tung trinh sát và kiểm soát địa bàn diễn ra quyết liệt, tốc độ, chuyên nghiệp. Đến 12h cùng ngày, được sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được hai đối tượng là Nguyễn Vũ Hoàng Nam, (29 tuổi, quê ở Nam Định)  và Trần Tuấn Anh,( 26 tuổi, quê ở Tiền Giang) . bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi cướp nói trên.

Hiện Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng để điều tra về tội cướp tài sản. Về số tiền thu hồi, đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ hơn 2,1 tỷ đồng.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, mở rộng.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng 7 đơn vị đảm bảo ANTT trong 10 ngày Tết.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã thưởng nóng Công an thuộc 7 đơn vị, địa phương  đảm bảo ANTT trong 10 ngày tết (mỗi đơn vị 5 triệu đồng),bao gồm: Công an TP.Biên Hòa, Công an huyện Nhơn Trạch, Công an huyện Định Quán, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Tham mưu Công an tỉnh. Đây là những đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc chấp hành nghiêm chế độ thông tin báo cáo và phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông không xảy ra, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện, các hoạt động vui tết của nhân dân.

Đình Biên.

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn