Skip Ribbon Commands Skip to main content

Nội dung bản tin

183 người tử vong vì TNGT trong 9 ngày nghỉ Tết Cập nhật: 11-02-2019 10:19

Ngày 10-2, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) cho biết, trong 9 ngày nghỉ tết toàn quốc xảy ra 208 vụ TNGT, làm chết 183 người, bị thương 245 người.

So với cùng kỳ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, giảm 18 vụ, giảm 78 người chết, giảm 5 người bị thương. Cụ thể, trên đường bộ xảy ra 276 vụ, chết 183 người, bị thương 241 người, so với cùng kỳ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 giảm 13 vụ, giảm 73 người chết, giảm 5 người bị thương. Trong đó các tuyến cao tốc xảy ra 1 vụ, làm 1 người bị thương.

Tuyến Quốc lộ 1A từ Lạng Sơn đến TP Hồ Chí Minh xảy ra 17 vụ, làm chết 21 người, bị thương 12 người.  Trên đường sắt xảy ra 4 vụ, bị thương 4 người. So với cùng kỳ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, giảm 5 vụ, giảm 5 người chết, số người bị thương không tăng không giảm. Trên đường thủy không xảy ra TNGT.

Cũng theo Cục CSGT, kết quả tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, lực lượng CSGT Công an các đơn vị địa phương đã bố trí lực lượng, tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm TTATGT là nguyên nhân gây TNGT. Cụ thể trong 9 ngày tết đã xử lý 21.880 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 13 tỷ đồng, tạm giữ 3.935 phương tiện các loại, tước 385 GPLX.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy đã kiểm tra, xử lý 537 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt tiền 467,5 triệu đồng.

Tại Đồng Nai

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, toàn tỉnh chỉ xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông (giảm 5 vụ so với dịp Tết Mậu Tuất 2018), làm chết 2 người (giảm 2 người) và không có người bị thương.

Khu vực ngã tư Tân Phong khá đông xe, nhất là trước Big C Tân Hiệp, nhưng giao thông vẫn thuận lợi.
Khu vực ngã tư Tân Phong (TP,Biên Hòa) có thời điểm khá đông xe, nhất là phía trước Big C Tân Hiệp, nhưng giao thông vẫn thuận lợi

Trong đó, số vụ tai nạn giao thông chủ yếu xảy ra trên đường bộ (2 vụ); không có tai nạn liên quan đến lĩnh vực đường thủy, đường sắt; không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các địa phương, qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản gần 1.173 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ  128 phương tiện vi phạm các loại, xử phạt 1.493 trường hợp, thu nộp gần 405 triệu đồng.

So với mọi năm, giao thông trên địa bàn tỉnh được đảm bảo an toàn, giao thông thông suốt trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. MT-VTTH tổng hợp internet.

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn