Skip Ribbon Commands Skip to main content

Nội dung bản tin

Giao ban công tác đảm bảo TT ATGT Xuân Kỷ Hợi năm 2019 Cập nhật: 12-02-2019 02:15

Ngày 12/2, Tại số 44 Yết Kiêu, thành phố Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an tổ chức giao ban công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Hội nghị được trực tuyến đến công an các tỉnh, thành trên cả nước.

​        Trong 9 ngày nghỉ Tết Kỷ Hợi, toàn quốc xảy ra 276 vụ tai nạn giao thông, làm chết 183 người, 241 người bị thương. Trong đó đường bộ xảy ra 274 vụ, làm chết 181 người, bị thương 241 người; đường sắt xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2 người; đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông. Đã xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ngày 08/2/2019 trên QL1A, đoạn qua xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa giữa ô tô khách BKS 98B-022.66 và ô tô con BKS 36B-2286; hậu quả làm 3 người trên xe ô tô con thiệt mạng, 5 người bị thương.

Do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 là 09 ngày (nhiều hơn kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất 02 ngày), vì vậy, sau 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (tính từ ngày 28 Tết đến mồng 4 Tết) cả nước đã xảy ra 214 vụ tai nạn giao thông, làm chết 135 người, bị thương 189 người.

So sánh với 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018 (tính từ ngày 29 Tết đến mồng 5 Tết) giảm 46 vụ, giảm 60 người chết, giảm 31 người bị thương. Bình quân số người chết trong 09 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 là 20 người/ngày, giảm 8 người chết/ngày so với bình quân số người chết trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phát hiện, xử lý 21.343 vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền trên 12,267 tỷ đồng, giữ 3.935 phương tiện và 2.901 giấy tờ các loại, tước 385 giấy phép lái xe. Kiểm soát trật tự an toàn giao thông đường thủy; phát hiện, xử lý 537 trường hợp vi phạm, phạt tiền 476.500.000 đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, số lượt phản ánh đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã giảm đáng kể so với tết những năm trước, với tổng số hơn 160 lượt gọi/9ngày; chủ yếu tập trung vào ngày cao điểm từ ngày 02 - 03/02/2019 (tức ngày 28 và 29 Tết) và ngày 09/02- 10/02/2019 (tức ngày mồng 5 và mồng 6 Tết) là thời điểm người dân về quê ăn Tết và những ngày sau Tết khi người dân quay trở lại thành phố sinh sống làm việc).

Nội dung phản ánh chủ yếu về tình trạng tự ý tăng giá vé xe khách, nhồi nhét và chèn ép hành khách, tăng giá trông giữ xe, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, chở quá số người đi định, ùn tắc giao thông, bất cập trong tổ chức giao thông.

Các ý kiến thắc mắc về quy định giá cước vận tải đều được trả lời trực tiếp tới người dân, những thông tin vi phạm về kinh doanh vận tải được chuyển đến các cơ quan chức năng tại địa phương kiểm tra, xác minh và xử lý theo đúng quy định của pháp luật như: phạt tiền, tước phù hiệu xe, tạm đình chỉ giấy phép kinh doanh, tước giấy phép lái xe...

Cảnh sát giao thông các địa phương sau khi nhận phản ánh từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã kịp thời bố trí lực lượng dừng xe, kiểm tra và xử lý nghiêm nhiều trường hợp nhà xe vi phạm chở quá số người, vi phạm các quy định về vận tải hành khách.

Lực lượng Thanh tra giao thông và các bến xe tại địa phương tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các xe thu phụ thu giá vé cao so với quy định, hoạt động không có phù hiệu hoặc không có phiếu xuất bến; cán bộ trực đường dây nóng nhiều lần liên hệ trực tiếp với các nhà xe để yêu cầu lái xe và phụ xe hoàn trả tiền đã thu trái quy định cho hành khách ngay trên xe.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, ghi nhận, đánh giá cao việc công an các địa phương đã huy động tất cả các lực lượng vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón Tết; đồng thời, nhấn mạnh, thời gian sau Tết sẽ diễn ra nhiều Lễ hội, lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất đông, lực lượng Cảnh sát giao thông cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông; tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện xử dụng nồng độ cồn, ma túy; lực lượng thực thi công vụ phải nâng cao ý thức trách nhiệm trong ứng xử với nhân dân; khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra thời gian qua./.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Đồng Nai, Đại tá Bùi Hữu Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Dương Hoàn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn