Skip Ribbon Commands Skip to main content

Nội dung bản tin

Chủ động điều tra, xử lý các vụ tai nạn giao thông Cập nhật: 07-08-2019 07:40

Ngày 05/8, Đoàn công tác của Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an do Trung tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đã đến kiểm tra công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông của lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai. Đại tá Bùi Hữu Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn.

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh trong công tác điều tra, xử lý các vụ tai nạn giao thông, các phòng nghiệp vụ đã đôn đốc cán bộ chiến sĩ làm công tác điều tra, giải quyết tai nạn nhanh chóng điều tra, giải quyết các vụ tai nạn giao thông, không để kéo dài ảnh hưởng đến kết quả điều tra, gây phiền hà cho nhân dân. Tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định của Luật khiếu nại, tố cáo.

Việc Bộ Công an ban hành các Thông tu hướng dẫn, quy định cụ thể, chi tiết về quy trình điều tra, giải quyết tai nạn giao thông và triển khai phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu tai nạn giao thông là một trong những thuận lợi cơ bản đối với lực lượng làm công tác điều tra, gải quyết tai nạn giao thông ở các đơn vị.

Công tác phối hợp giữa Cảnh sát điều tra với Cảnh sát giao thông được thực hiện đúng quy định. Cán bộ làm công tác điều tra giải quyết tai nạn chủ động nghiên cứu hồ sơ, phân tích nguyên nhân, điều kiện xảy ra tai nạn giao thông theo từng tuyến, địa bàn và những điểm, đoạn đường là điểm đen xảy ra tai nạn giao thông. Làm tốt công tác bảo quản, lưu trữ hồ sơ, giấy tờ, phương tiện liên quan đến tai nạn giao thông theo đúng chế độ hồ sơ.

Đại tá Bùi Hữu Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm việc với đoàn.

Năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 358 vụ tai nạn giao thông, làm chết 261 người, bị thương 227 người, thiệt hại tài sản trên 3 tỷ đồng. Lực lượng chức năng đã khởi tố 105 vụ, 104 bị can; chuyển Viện Kiểm soát nhân dân truy tố 95 vụ, 102 bị can; xét xử 94 vụ, 101 bị cáo. Xử lý hành chính 58 vụ, ra quyết định xử phạt 62 trường hợp, phạt tiền trên 200 triệu đồng, tước giấy phép lái xe, chứng chỉ hành nghề 52 trường hợp…

Dương Hoàn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn