Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Huyện Tân Phú thực tập phương án cứu hộ cứu nạn Cập nhật: 08-08-2019 08:25

Mùa mưa bão đã chuẩn bị bước vào cao điểm. Nhằm nâng cao khả năng tác chiến cũng như sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi sự cố thiên tai xảy ra. Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Tân Phú vừa tổ chức thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tham gia tại bến phà Nam Cát Tiên huyện Tân Phú.


​          Tình huống giả định là mưa lớn, một cây gỗ lớn trôi trên sông đâm vào mạn sườn xuồng chở khách tại ấp 6, xã Nam Cát Tiên. Thời điểm này trên xuồng có 7 người, một số hành khách không mặc áo phao. Do va đập khiến mạn xuồng bị thủng, làm chao đảo và lật xuồng. Lúc này hành khách hoảng loạn, kêu cứu, xô đẩy khiến 5 người không thể tự cứu và trôi theo dòng nước.

Khi phát hiện sự cố, lực lượng cứu nạn cứu hộ phản ứng nhanh của bến phà Nam Cát Tiên đã kịp thời có mặt và giải cứu thành công 4 nạn nhân, 1 nạn nhân mất tích trong quá trình tìm kiếm.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an huyện Tân Phú đã điều động 13 chiến sĩ, 1 xe chữa cháy cùng các phương tiện chữa cháy tới hiện trường, chủ trì phối hợp với gần 30 người là lực lượng cứu nạn cứu hộ địa phương triển khai công tác cứu nạn cứu hộ và sơ cấp cứu nạn nhân. Đồng thời huy động 2 xuồng máy và 1 ca nô để tìm nạn nhân mất tích.

Sau 30 phút thực tập phương án cứu nạn cứu hộ đã đáp ứng tốt các yêu cầu do Ban tổ chức đề ra.

Hiện trên địa bàn huyện Tân Phú có 18 phương tiện thủy đang hoạt động với 11 bến. Ngoài ra trên địa bàn còn có 1 hồ chứa nước và 2 khu du lịch là nơi tập trung các dịch vụ ăn uống, giải trí. Theo báo cáo của Công an huyện, từ cuối năm 2018 đến nay trên địa bàn huyện xảy ra 3 vụ tai nạn đuối nước làm 5 người chết, 2 người bị thương. Nguyên nhân của các vụ tai nạn đa số là do ý thức chủ quan của chủ phương tiện và hành khách không biết bơi.

Thiếu tá Nguyễn Quang Tảo, Phó trưởng Công an huyện Tân Phú cho biết: “Để phòng tránh tai nạn đuối nước trên sông ở huyện Tân Phú, các lực lượng đã phối hợp tổ chức diễn tập nhằm đánh giá khả năng tác chiến, cũng như phối hợp của các lực lượng để làm tốt nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi đuối nước xảy ra và nhằm tuyên truyền đến bà con nhân dân trên địa bàn, cũng như là du khách tham quan tại khu vực vường quốc gia Nam Cát Tiên cách thức phòng tránh cũng như trang bị các phương tiện cần thiết để tránh thiệt hại về người và tài sản”.

Tân Phú thực tập phương án cứu hộ cứu nạn tại bến phà Nam Cát Tiên.00_03_21_04.Still001.jpg 

Hình ảnh tại buổi diễn tập

 

Buổi thực tập phương án đã thu hút đông người dân đến xem, qua đó mọi người cũng đã trang bị thêm các biện pháp an toàn khi tham gia giao thông đường thủy nhất là với địa bàn có nhiều sông suối như Tân Phú.  Đây cũng là bài học thực tế tại hiện trường để lực lượng cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp và những lực lượng tham gia diễn tập rèn luyện kỹ năng, thao tác sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện, đồng thời nâng cao khả năng phối hợp, tác chiến trong cứu nạn cứu hộ./.

Dương Hoàn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn