Skip Ribbon Commands Skip to main content

Nội dung bản tin

Tỉnh Đồng Nai tăng cường xử lý nạn khai thác cát trái phép Cập nhật: 08-08-2019 08:53

Thời gian qua, tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai và khu vực giáp ranh tỉnh Bình Dương diễn ra phức tạp, khiến lòng sông bị rút ruột, gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, làm hư hại nhiều diện tích cây trồng, nhà cửa của người dân sống hai bên bờ sông, ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường thủy. Sau nhiều nỗ lực của chính quyền cơ sở nhưng vẫn chưa có giải pháp hiệu quả ngăn chặn tình trạng này. Chính vì lý do đó, mới đây, công an Đồng Nai đã triển khai kế hoạch cao điểm với quyết tâm đẩy lùi nạn khai thác cát trái phép.

​            Để thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, truy quét tội phạm, bảo vệ lâm sản và khoáng sản của công an tỉnh, liên tục trong 1 tuần qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra nhằm ngăn ngừa nạn bơm hút cát trái phép. Theo đó, tất cả các phương tiện đường thủy có kết cấu đặc thù bơm hút cát trên sông Đồng Nai đều phải được tiến hành kiểm tra. Ghi nhận thực tế  cho thấy, chủ các phương tiện này đều né tránh lực lượng chức năng, hầu hết chỉ cho người nhà ra làm việc, từ đó gây khó khăn trong quá trình kiểm tra của lực lượng chức năng.

Tính đến thời điểm hiện tại, đội CSGT đường thủy đã đưa 3 phương tiện có kết cấu đặc thù bơm hút cát trái phép về đơn vị để chờ xử lý. Việc xử lý các phương tiện này như thế nào thì phải đợi quyết định của công an tỉnh, tuy nhiên một điều chắc chắn về hướng xử lý là phải buộc chủ phương tiện phục hồi hiện trạng nguyên thủy theo kết cấu đã đăng ký.

IMG_5735.JPG

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai mở cao điểm tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông; kiểm tra, xử lý phương tiện có kết cấu đặc thù bơm hút cát neo đậu, lưu thông trên các tuyến song, rạch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai từ ngày 19/7 đến ngày 31/8/2019.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Quang, Phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Đồng Nai cho biết: “Để việc thực hiện cao điểm đẩy lùi nạn bơm hút cát trái phép đợt này đạt hiệu quả cao, công an tỉnh sẽ tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng của các tỉnh thành lân cận, tránh tình trạng xử lý phương tiện ở địa bàn này thì chủ phương tiện lẫn tránh qua địa bàn khác để đối phó”./.

Dương Hoàn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn