Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Thiết thực vì nhân dân phục vụ Cập nhật: 21-08-2019 08:15

​Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng CAND; 14 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong 7 ngày (từ  11 đến 18/8), Công an TP.Biên Hòa chủ trì, phối hợp với chính quyền hai phường Tân Vạn và Bửu Hòa, tổ chức đợt công tác dân vận kết hợp phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc địa bàn giáp ranh hai phường Tân Vạn và Bửu Hòa- TP.Biên Hòa.


Thông qua các hoạt động này nhằm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định về ANTT, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” ở địa phương.

218192.jpg 
Công an TP.Biên Hòa đã phối hợp cùng chính quyền, mặt trận Tổ quốc phường Bửu Hòa tặng quà cho Hòa Thượng Thích Giác Quang, Phó Ban trị sự phật giáo tỉnh- Chủ trì Quan âm tu viện phường Bửu Hòa

Trong đợt phát động, Công an TP.Biên Hòa đã phối hợp cùng chính quyền, mặt trận Tổ quốc 2 phường đến thăm và tặng quà cho 4 cở sở tôn giáo và 2 cá nhân có uy tín tại khu dân cư (mỗi phần quà trị giá 1.000.000đ). Qua đó, đã vận động, tranh thủ chức sắc tôn giáo, người có uy tín tích cực tham gia vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tại địa phương; tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

218193.jpg 
Đoàn công tác của Công an TP.Biên Hòa phối hợp nhà tài trợ trao tặng nhà tình thương cho chị Nguyễn Thị Cẩm Hà (thân nhân liệt sỹ) ở khu phố 2, phường Bửu Hòa. 

Cũng trong đợt này Công an thành phố đã phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng Ủy ban mặt trận Tổ quốc phường Bửu Hòa số tiền 50.000.000đ để sửa chữa căn nhà tình nghĩa đã xuống cấp hư hỏng, dột nát cho thân nhân gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

218194.jpg 
Đoàn công tác Công an TP.Biên Hòa trao tặng địa phương 12 mắt camera an ninh PCTP 

Ngoài ra, Công an TP.Biên Hòa tặng chính quyền 2 địa phương 2 bộ hệ thống camera an ninh phòng chống tội phạm với 12 mắt camera, Công an 2 phường đã vận động lắp đặt thêm 6 camera, tổng trị giá 82 triệu đồng.

218195.jpg  
Công an Biên Hòa trao tặng 20 xe đạp cho những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó, học giỏi​. 

Bên cạnh đó còn trao tặng 20 xe đạp cho những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó, học giỏi; 40 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000đ cho những cá nhân tham gia các tổ chức quần chúng tự quản về ANTT; lực lượng bảo vệ dân phố, tổ nhân dân tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đồng thời trao tặng 20 phần, mỗi phần quà trị giá 1.000.000đ cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

218196.jpg  
Đoàn công tác tặng quà cho các em tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai 

Ngoài ra, Công an thành phố phối hợp với Công ty TNHH POUCHEN Việt Nam cũng đã đến thăm tặng gần 300 phần quà, trị giá 20 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai.

Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ người dân 2 phường ổn định cuộc sống và tham gia công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn dân cư. Trong đợt phát động này, đoàn công tác đã tổ chức 2 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho 115 đối tượng về chế tài xử lý các hành vi vi phạm pháp luật hình sự và tuyên truyền về tác hại của ma túy.

218197.jpg 
Đội Cảnh sát ma túy Công an TP.Biên Hòa tuyên truyền giáo dục pháp luật cho trường hợp vi phạm pháp luật, nguy cơ tái phạm ma túy  

Qua tuyên truyền, giáo dục đã thông báo, giới thiệu về Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng Nai cho các đối tượng là người lầm lỡ biết để đăng ký vay vốn làm ăn, sinh sống nhanh chóng hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng;  tổ chức 2 buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tuyên truyền phòng chống tội phạm hình sự, ma túy cho 191 cán bộ chủ chốt, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, tổ trưởng, tổ nhân dân, ban điều hành khu phố và nhân dân biết, cảnh giác, phòng ngừa tội phạm. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các lực lượng nòng cốt ở cơ sở trong phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân khu dân cư biết cách phòng ngừa tội phạm, phối hợp cùng Công an phường, chính quyền địa phương trong vận động, quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không vi phạm pháp luật.

218198.jpg  
Đội Cảnh sát hình sự tuyên truyền phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân cảnh giác, phòng ngừa 

Công an 2 phường đã phát hiện, lên danh sách 93 đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội. Qua đó đã gọi hỏi, lập hồ sơ giáo dục và răn đe, yêu cầu cam kết không vi phạm pháp luật.

Ngoài việc tặng quà, Đoàn Công tác dân vận còn thành lập tổ công tác, trực tiếp xuống địa bàn để hướng dẫn và làm các thủ tục cấp-đổi CMND cho 450 người. Những trường hợp tàn tật, già yếu, tổ công tác đã đến tận nhà để làm CMND. Việc làm này đã giúp người dân tiết kiệm thời gian, kinh phí, không phải đi lại nhiều lần.

Cũng trong đợt công tác này, lực lượng vũ trang thành huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ tham gia lao động giúp dân, cùng với đó là sự giúp đỡ của người dân hai phường cũng tham gia lao động. Kết quả, đã phát quang gần 1000m bụi rậm; dọn vệ sinh, tẩy xóa quảng cáo 1,5km hai bên lề đường tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa; tiến hành nạo vét mương thoát nước, đổ hàng trăm mét khối đá tại các đoạn đường hư hỏng thuộc tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa và Nguyễn Tri Phương.

218199.jpg  
Lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa trao vốn Quỹ doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng Nai cho 9 người 

Dịp này, Hội đồng quản lý quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng Nai quyết định trao cho 9 người mãn hạn tù, trở về địa phương có vốn làm ăn để phát triển kinh tế với tổng số tiền 350 triệu triệu đồng. Việc làm này đầy tính nhân văn, thể hiện sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong việc giúp đỡ người mãn hạn tù, tái hòa nhập cộng đồng. Thông qua nguồn vốn vay này, trong thời gian qua, Công an tỉnh đã giải quyết cho hàng ngàn lượt trường hợp vay để phát tiển kinh tế. Chính từ nguồn vốn này, nhiều người đã vươn lên khát vọng làm giàu, có cuộc sống ổn định, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

2181910.jpg 
Số lượng lớn dao, mã tấu bị cơ quan công an thu giữ 

Ngay trong đêm 14 và 15/8, lực lượng Công an thành phố đã triển khai kế hoạch thực hiện tổng kiểm tra hành chính và bố trí lực lượng tuần tra, chốt chặn tấn công trấn áp các loại tội phạm và TNXH địa bàn phường Tân Vạn và Bửu Hòa nhằm phát hiện tấn công trấn áp các băng, ổ, nhóm tội phạm các đối tượng truy nã; kiểm tra hành chính tập trung vào các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT có biểu hiện nghi vấn hoạt động tệ nạn xã hội, ma túy; các quán càfê trá hình hoạt động mại dâm; các cơ sở cho thuê trọ bình dân tại những nơi phức tạp về ANTT…Qua kiểm tra 158 nhà trọ bình dân và 108 cơ sở kinh doanh có điều kiện đã phát hiện 63 trường hợp không đăng ký tạm trú; 6 cơ sở kinh doanh không có hợp đồng lao động với nhân viên; 3 cơ sở kinh doanh không xuất trình được giấy phép kinh doanh; phát hiện 14 trường hợp không đăng ký tạm trú, 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; đồng thời bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng…

Xen kẽ trong các buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật, đoàn công tác của Công an thành phố đều tặng quà cho các hộ dân nghèo tại địa phương. Đồng thời tổ chức giao lưu bóng đá với thanh niên của hai phường, qua đó đã tạo nên khí thế sôi nổi, tinh thần đoàn kết giữa lực lượng vũ trang thành phố với người dân địa phương.

Tổng kinh phí cho đợt phát động phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ, gắn với công tác dân vận khoảng hơn 400 triệu đồng. Đây là số tiền do CBCS Công an thành phố Biên Hòa đóng góp và vận động từ các nhà hảo tâm ở địa phương. Chính thông qua đợt phát động này đã thắt chặt thêm mối tình đoàn kết Quân – Dân, góp phần thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo; giữ vững ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Đình Biên-PX03​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn