Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Công an huyện Định Quán: Chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao Cập nhật: 30-09-2019 08:08

Xã Phú Vinh, huyện Định Quán có tuyến Quốc lộ 20 đi qua, diện tích rộng, dân số đông, người dân sinh sống rải rác, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nên tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Do vậy, để đưa xã Phú Vinh sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao, mới đây, Công an huyện Định Quán đã phối hợp cùng các ngành, các cấp tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với công tác dân vận.


Trong đợt ra quân phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với công tác dân vận năm nay, cùng với công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao cảnh giác phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội; giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục – thể thao với bà con nhân dân địa phương. Công an huyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân xây tặng 13 căn nhà đồng đội, tình thương và mái ấm công đoàn cho một số Công an viên, hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà trị giá từ 35 triệu đến 50 triệu đồng.

 

 

Anh Hoàng Văn Bé, ấp đội trưởng ấp Ba Tầng, xã Phú Vinh, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng luôn đóng góp tích cực cho phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương. Anh Bé là một trong số 13 hộ gia đình được Công an huyện và các ngành, các cấp vận động nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng nhà trong đợt này. Giờ đây, 5 người trong gia đình anh Bé không còn phải sinh sống tạm bợ trong nhà tranh, vách đất, mà thay vào đó là căn nhà cấp 4 rộng trên 50m2, khang trang, sạch sẽ. Căn nhà mới xây giá trị tuy không lớn, nhưng với gia đình anh Bé lâu nay chỉ là ước mơ. Sau khi nhận quyết định bàn giao nhà từ các cấp chính quyền địa phương, anh Bé phấn khởi bày tỏ lòng biết ơn đến các cấp lãnh đạo, các nhà mạnh thường quân hỗ trợ để gia đình có được căn nhà như mơ ước. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chỉ đủ đắp đổi qua ngày nên từ trước đến giờ không bao giờ nghĩ sẽ có căn nhà như vậy.

Trong các ngày ra quân, đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh có đại tá Văn Quyết Thắng, Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh đã cùng lãnh đạo Công an huyện và cấp uỷ, chính quyền địa phương trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, cơ sở Tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Phú Vinh, với kinh phí lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị còn hỗ trợ khám, chữa bệnh cho 309 người già neo đơn, khó khăn không thể đến bệnh viện, tổ chức khám nha khoa học đường cho trên 200 em, tặng 200 phần quà cho gia đình người nghèo, 20 xe đạp, 77 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Đây là nghĩa cử đẹp dành tình cảm, tạo ra mối quan hệ mật thiết giữa công an với nhân dân địa phương.

Dịp này, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, huyện Đoàn, các ban, ngành, đoàn thể và người dân xã Phú Vinh đã tổ chức làm cỏ, phát quang bụi rậm dọc 2 bên đường giao thông nông thôn tại ấp Suối Soong 2. Đồng thời trồng hoa, nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Công an huyện cũng đến nhà làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho người già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn; làm và nhận làm thủ tục cấp hơn 100 chứng minh nhân dân cho người dân trên địa bàn xã.

Tổng kinh phí cho các hoạt động xã hội từ thiện trong đợt ra quân làm công tác dân vận trên địa bàn huyện Định Quán lần này là gần 1,3 tỷ đồng. Những hoạt động của Công an huyện đã góp phần tích cực cùng chính quyền địa phương chung sức sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao. Qua đó, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện thêm gần gũi, thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ khó khăn với người dân nhiều hơn. Đồng thời, nhân dân cũng thấu hiểu với những khó khăn, vất vả mà lực lượng công an đang hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt. Từ đó, nhân dân giúp đỡ, chia sẻ, hỗ trợ lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  Theo Đại tá Huỳnh Ngọc Đáng, Trưởng Công an huyện Định Quán, để tiếp tục duy trí phát triển phong trào này đi vào chiều sâu bằng những hành động thiết thực, tới đây, công an huyện sẽ kêu gọi tất cả các ban ngành, đoàn thể nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, kịp thời tố giác các loại tội phạm để đảm bảo ANTT trên địa bàn, tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hoá xã hội ở địa phương.

 

Văn Nhuệ
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn