Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Vì nhân dân phục vụ Cập nhật: 25-09-2011 07:52

​Xã Xuân Thọ (huyện Xuân Lộc) là địa bàn có nhiều dân tộc đang sinh sống với gần 2.000 nhân khẩu, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, một số ít buôn bán nhỏ, đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.


 

Xã Xuân Thọ (huyện Xuân Lộc) là địa bàn có nhiều dân tộc đang sinh sống với gần 2.000 nhân khẩu, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, một số ít buôn bán nhỏ, đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian qua tình hình ANTT có diễn biến hết sức phức tạp, nhất là trên lĩnh vực giữ gìn TTATXH. Nhiều vụ phạm pháp hình sự, các băng nhóm côn đồ đánh nhau gây rối TTCC, chống người thi hành công vụ diễn ra thường xuyên. Vì vậy, việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về phòng ngừa tội phạm; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào “ Toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương”, của Công an huyện Xuân Lộc được các cấp chính quyền và nhân dân địa phương đồng tình hưởng ứng.

Tại Lễ ra quân phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng chí Lê Văn Khuê - Trưởng Công an huyện Xuân Lộc, đã trao tặng UBMT Tổ quốc xã Xuân Thọ 165 triệu đồng để xây dựng 11 căn nhà tình thương. Số tiền trên do các nhà tài trợ trên địa bàn và CBCS Công an huyện đóng góp. Công an huyện còn tặng 16 xe đạp, 12 suất học bổng, mỗi suất 500.000đ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 20 phần quà, mỗi phần 150.000đ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

CBCS Công an huyện xuân Lộc và đoàn viên thanh niên xã Xuân Thọ đã tham gia phát quang, nạo vét cống rãnh đường giao thông nông thôn và tu sửa một số tuyến đường trong xã. Các đội nghiệp vụ Công an huyện đã tổ chức lớp tập huấn cho hơn 100 đ/c làm công tác giữ gìn ANTT ở địa phương; tổ chức 7 buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở 7 ấp. Thông báo về các âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đang nổi lên hiện nay, hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng ngừa và phát hiện tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, và tội phạm ma túy, vận động nhân dân thu gom, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và các loại hung khí …

Lồng trong các buổi phát động, Công an huyện Xuân Lộc và xã Xuân Thọ còn trao tặng 25 suất học bổng và 127 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi và gia đình nghèo trong xã, còn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xuân Lộc tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho 240 bà con nghèo ở địa phương.

Đợt công tác xã hội từ thiện của công an huyện Xuân Lộc đã tạo sự gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân; giúp lực lượng công an trong việc giáo dục CBCS về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, đặc biệt là thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ”.

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn