Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
An toàn "Ngày hội văn hoá công nhân Đồng Nai" Cập nhật: 25-09-2011 07:54

​Đồng Nai là một trong các tỉnh có tốc độ phát triển công nghiệp vào loại nhanh nhất của cả nước với gần 30 khu công nghiệp tập trung đang hoạt động, thu hút trên 500.000 công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp.


 

Đồng Nai là một trong các tỉnh có tốc độ phát triển công nghiệp vào loại nhanh nhất của cả nước với gần 30 khu công nghiệp tập trung đang hoạt động, thu hút trên 500.000 công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Tuy nhiên, đời sống vật chất và tinh thần của công nhân vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, việc trang bị kiến thức pháp luật, nhất là luật lao động và các quyền, nghĩa vụ của công nhân còn có những hạn chế nhất định. Do vậy, việc tổ chức “Ngày hội văn hoá công nhân Đồng Nai năm 2009 cũng là dịp tôn vinh nét đẹp của công nhân Đồng Nai, đồng thời trang bị thêm kiến thức cho công nhân về luật lao động, chế độ chính sách, tiền lương, bảo hiểm, nhà ở… cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân. Đồng thời đây cũng là dịp để mọi người thấy được nét đẹp của công nhân không chỉ chăm chỉ siêng năng cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất mà họ còn có nhiều khả năng sáng tạo trên lĩnh vực văn hoá nghệ thuật. Thông qua các hoạt động của ngày hội, các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương hiểu rõ thêm được tâm tự nguyện vọng chính đáng của công nhân. Để từ đó có giải pháp quan tâm, chăm lo đến đội ngũ công nhân ngày một tốt hơn. Chính vì vậy mà hoạt động “Ngày hội văn hoá công nhân Đồng Nai lần thứ I/2009 đã đáp ứng được nguyện vọng của công nhân nên đã thu hút rất đông người cùng tham gia.

Do ngày hội lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô lớn với nhiều hoạt động phong phú đa dạng như: hội chợ khuyến khích người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, ẩm thực, triển lãm sách, ảnh, hội hoạ, điêu khắc và nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao giải trí. Nhiều tiết mục văn nghệ sinh động hấp dẫn do anh em công nhân trong các công ty tự dàn dựng, biểu diễn, cùng những trang phục sặc sỡ sắc màu, góp phần làm cho không khí ngày hội thêm phong phú, đa dạng, để lại những tình cảm và ấn tượng khó phai trong lòng người dự.

Mặc dù ngày hội văn hoá công nhân Đồng Nai lần 1/2009 diễn ra trong thời gian ngắn và có nhiều hoạt động được thực hiện cùng lúc nhưng tình hình an ninh trật tự vẫn được đảm bảo an toàn tuyện đối ở mọi địa điểm. Mọi người tham gia đều vui tươi, hào hứng, phấn khởi, hoà mình vào những lời ca, điệu múa. Có được những niềm vui chọn vẹn đó, không thể không nhắc tới công sức đóng góp của tập thể Tiểu Ban an ninh trật tự mà lực lượng nòng cốt là các phòng nghiệp vụ của công an tỉnh và công an thành phố Biên Hoà. Nhiều ngày trước đó, Tiểu Ban An ninh trật tự đã họp bàn phân công bố trí công việc cụ thể cho từng thành viên của tiểu ban theo chức năng nhiệm vụ của ngành để có kế hoạch cụ thể nhằm làm tốt công tác đảm bảo ANTT.

Tại các địa điểm chính diễn ra các hoạt động của ngày hội như cổng ra vào Trường Cao đẳng công nghệ Sonadezi, điểm cầu truyền hình, khu vực hội chợ, các điểm vui chơi thể thao, văn nghệ đều có lực lượng công an, lực lượng quân sự tỉnh và lực lực lượng bảo vệ của khu công nghiệp thường xuyên tuần tra canh gác khép kín địa bàn. Lực lượng Cảnh sát PCCC cũng được đặt trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Và đặc biệt là Công tác bảo vệ lãnh đạo tỉnh, bảo vệ đêm khai mạc và bế mạc ngày hội cũng đã được Tiểu ban an ninh trật tự mà trực tiếp là đồng chí Trưởng tiểu ban Nguyễn Phi Hùng thường xuyên đeo bám chỉ đạo và phân công kế hoạch một cách chi tiết, cụ thể đối với từng lực lượng nên trong suốt thời gian diễn ra ngày hội không để xảy ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào về ANTT.

Ngày hội văn hoá công nhân Đồng Nai năm 2009 khép lại trong bầu không khí hân hoan, phấn khởi và an toàn. Qua đây, các lực lượng làm công tác đảm bảo ANTT càng có thêm kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ lớn hơn trong thời gian tới.

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn