Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Xây dựng điều lệnh công an nhân dân Cập nhật: 25-09-2011 07:55

​Thực hiện chỉ thị 06 của Bộ Công an về “tăng cường lãnh đạo thực hiện nghiêm túc các nội dung điều lệnh nội vụ Công an nhân dân”, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai, quán triệt nhiều kế hoạch, biện pháp thực hiện điều lệnh Công an nhân dân đến Công an các đơn vị địa phương và Đội kiểm tra điều lệnh chuyên trách của Công an tỉnh.


Thực hiện chỉ thị 06 của Bộ Công an về “tăng cường lãnh đạo thực hiện nghiêm túc các nội dung điều lệnh nội vụ Công an nhân dân”, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai, quán triệt nhiều kế hoạch, biện pháp thực hiện điều lệnh Công an nhân dân đến Công an các đơn vị địa phương và Đội kiểm tra điều lệnh chuyên trách của Công an tỉnh. Công an các đơn vị địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh, nâng cao ý thức chấp hành điều lệnh Công an nhân dân của từng cán bộ chiến sĩ, từ đó đề cao vai trò trách nhiệm cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy trong việc duy trì thực hiện điều lệnh tại đơn vị gắn với các phong trào thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, xây dựng “Đơn vị Công an văn hóa – kiểu mẫu về điều lệnh” Công tác trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng văn hóa ứng xử khi giao tiếp giải quyết công việc với nhân dân đối với từng cán bộ chiến sĩ cũng từng bước đi vào chiều sâu theo hướng phục vụ nhân dân.

Để đánh giá thực chất kết quả thực hiện điều lệnh Công an nhân dân của từng đơn vị, hàng năm, Ban giám đốc Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch chương trình hướng dẫn kiểm tra điều lệnh, quân sự, võ thuật tại Công an các đơn vị địa phương.

Đợt kiểm tra điều lệnh, quân sự, võ thuật năm nay có 47 đầu mối thuộc các phòng, trại, Công an các huyện, Thị xã, Thành phố và các đơn vị trực thuộc như: Công an Đồn Công an và các Đội,Trạm có trụ sở độc lập. Nội dung kiểm tra gồm 2 phần, phần lý thuyết và thực hành Kiểm tra điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ và thực hiện các nghi lễ Công an nhân dân, 5 lời thề danh dự, 10 điều kỷ luật của Công an nhân dân về việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; Kiểm tra lễ tiết tác phong, nếp sống tại nơi làm việc, nơi tiếp khách của đơn vị; Kiểm tra thực hành tháo lắp súng tiểu liên AK, súng K54, thực hành các động tác kỹ thuật cơ bản võ thuật Công an nhân dân, thế đứng, thế di chuyển, các đòn tay, đòn chân, các động tác tấn công phòng thủ và thực hiện bài võ tổng hợp.

Qua kiểm tra cho thấy, việc thực hiện và duy trì điều lệnh Công an nhân dân ở từng đơn vị đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các đơn vị và từng cán bộ chiến sĩ thực hiện một các thuần thục, nhanh chóng, chính xác. Khác với mọi năm, đợt kiểm tra điều lệnh, quân sự, võ thuật năm nay có sự thay đổi về việc thực hiện bài võ tổng hợp với nhiều động tác tấn công, phòng thủ, kết hợp sử dụng công cụ hỗ trợ, đòi hỏi từng cán bộ chiến sĩ phải tập trung cao độ cả về thể lực, trí tuệ.

Việc kiểm tra định kỳ điều lệnh Công an nhân dân, chính là một trong những nội dung cơ bản trong công tác Công an, nhằm tăng cường sức chiến đấu, nâng cao tính kỷ luật, rèn luyện lễ tiết tác phong. Thực hiện nghiêm túc điều lệnh Công an nhân dân cũng là một trong những tiêu chí mà Nghị quyết 11 của Đảng ủy Công an tỉnh đã được cụ thể hóa từ 3 cuộc vận động lớn “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Công an nhân dân Vì nước quên thân vì nhân dân phục vụ - Học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân” với mục tiêu “Xây dựng phong cách người chiến sĩ Công an Đồng Nai vì nhân dân phục vụ”.

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn