Skip Ribbon Commands Skip to main content

Nội dung bản tin

Kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Cập nhật: 14-06-2017 03:27

Sáng ngày 13/6, tại Hội trường A, Công an tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 - 16/6/2017).

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an tỉnh đã ôn lại quá trình chiến đấu và trưởng thành của lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngày 16/6/1967, Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định thành lập Phòng Theo dõi phong trào Bảo vệ trị an và xây dựng lực lượng công an xã tiền thân của lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày nay. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, mỗi thời điểm lịch sử của đất nước của tỉnh, lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh luôn nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân vì dân phục vụ” vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ làm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn nêu cao trách nhiệm, chủ động tham mưu cho các cấp, các ngành thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở. Đồng thời phối hợp cùng với các lực lượng trong và ngoài ngành triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, góp phần xứng đáng vào truyền thống vẻ vang của toàn lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an Đồng Nai nói riêng.

20170614-2.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Đinh Quốc Thái tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Những năm qua, lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh tích cực tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp nhiều chủ trương, biện pháp, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ; tham mưu, phối hợp, tổ chức mở nhiều đợt vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm; xây dựng gia đình, khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, nhà trường an toàn về an ninh trật tự (ANTT), không có ma túy, tệ nạn xã hội; quản lý, giáo dục, cảm hóa người vi phạm pháp luật tại gia đình và tái hòa nhập cộng đồng; … Công tác xây dựng mô hình, nhân điển hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh góp phần đảo bảo ANTT ở cơ sở.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái biểu dương và ghi nhận những thành tích của lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới mà lực lượng cần tập trung thực hiện, nhằm hoàn thành tốt vai trò, chức năng, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai tiến nhanh, tiến mạnh trên con đường công nghiệp hóa. Kinh tế, xã hội của tỉnh ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ổn định, bên cạnh đó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, lực lượng xây dựng phong trào cũng phải tăng cường xây dựng và nhân rộng các mô hình về an ninh trật tự, củng cố và thường xuyên kiểm tra các Nghị quyết của HĐND tỉnh về chế độ, chính sách cho lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố…; kịp thời động viên những người đã có công trong công tác xây dựng phong trào tại các địa phương.

Nhân dịp này, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 2 cá nhân; Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 06 tập thể, 09 cá nhân, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 19 tập thể, 13 cá nhân có thành tích trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

PV28

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn