Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Chuyển biến tích cực của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại huyện Cẩm Mỹ Cập nhật: 12-03-2018 02:13
Nhận thức rõ vai trò quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đối với công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, trong suốt thời gian qua, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Mỹ đã thường xuyên quan tâm, triển khai nhiều chương trình, kế hoạch huy động toàn hệ thống chính trị vào cuộc, chung tay phòng, chống tội phạm (PCTP). Nhờ đó, nhiều mô hình, nhân tố điển hình tiên tiến đã được hình thành và nhân rộng, góp phần giữ vững bình yên trên địa bàn.


​          Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay, Công an huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức sôi nổi diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tập trung tại 13/13 xã với sự tham gia của lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh, MTTQ huyện và các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. Thông qua diễn đàn đã làm tăng thêm mối liên hệ gắn kết giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân. Đây cũng là dịp để Công an huyện Cẩm Mỹ nhận thấy rõ hơn trách nhiệm, tinh thần, thái độ, ý thức phục vụ nhân dân, chất lượng và hiệu quả công tác...; đồng thời, giúp lãnh đạo đơn vị thấy được những hạn chế, tồn tại của lực lượng Công an huyện, thị trấn để có biện pháp kịp thời khắc phục, chấn chỉnh; tuyên truyền sâu rộng về truyền thống anh hùng của lực lượng Công an, các văn bản pháp luật về Công an xã, làm cho nhân dân hiểu rõ, tin tưởng tuyệt đối và nhiệt tình giúp đỡ lực lượng Công an trên lĩnh vực đảm bảo ANTT.

pic3.JPG


Đ/c Huỳnh Yên Nam, Trưởng Công an huyện Cẩm Mỹ trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tích xuất sắc trong thực hiện thông tư số 23 của Bộ công an và thực hiện nghị quyết liên tịch số 01 giữa Bộ công an và Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2012 – 2017 về “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”)

Phát động phong trào quần chúng tham gia tố giác tội phạm là một trong những biện pháp công tác lớn của ngành Công an. Nhận thức được điều đó, lãnh đạo Công an huyện đã tập trung chỉ đạo các đội nghiệp vụ, chủ công là Đội Công an Phụ trách xã về ANTT tiến hành tổ chức các biện pháp phát động. Từ đầu năm 2017 đến nay Công an huyện Cẩm Mỹ đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể huyện, tổ chức 30 cuộc với hơn 4.200 lượt người tham dự, qua đó có hơn 126 ý kiến đóng góp xây dựng phong trào. Thông qua phát động , quần chúng cung cấp 63 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an khám phá 47vụ, bắt 62 đối tượng, thu hồi tài sản trả cho bị hại khoảng 475 triệu đồng ngoài ra quần chúng cũng trực tiếp bắt 02 đối tượng giao công an xử lý ngoài ra nhân dân còn giao nộp cho công an nhiều loại vũ khí, hung khí tự tạo khác. Thực tế đã chứng minh, việc triển khai quyết liệt các biện pháp công tác, nhất là phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm tại các xã trên địa bàn đã góp phần quan trọng trong việc kìm giữ các loại tội phạm và vi phạm pháp luật.

Bên cạnh việc đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia PCTP nói chung, Công an huyện Cẩm mỹ còn rất quan tâm, chú trọng công tác tố giác tội phạm ma túy, từng bước xã hội hóa công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy ngay từ cơ sở. Phát huy vai trò nòng cốt, Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành, đoàn thể trong huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác PCMT; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiểm họa ma túy đối với gia đình và xã hội; đồng thời chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch PCMT.

Với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các cấp, ngành, đến nay, huyện Cẩm Mỹ đã xây dựng được nhiều mô hình, phong trào thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia công tác đấu tranh PCMT ở cơ sở, điển hình như các phong trào “Toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư”, “Xây dựng khu dân cư không có tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội”, “An toàn trường học”...

Với nhiều giải pháp đồng bộ trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đa dạng các hình thức tuyên truyền đã từng bước góp phần nâng cao ý thức phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Qua đó, đã thiết lập một thế trận bao vây liên hoàn, tạo sức mạnh tổng hợp để kìm hãm, tiến tới đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội./. 

PV28​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn