Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết Cập nhật: 13-08-2019 03:49

Ngày 12-8, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, một trường hợp trú tại xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom đã tử vong do mắc bệnh sốt xuất huyết. Trong khi đó, dịch bệnh nguy hiểm này vẫn đang tiếp tục bùng phát mạnh trên địa bàn Đồng Nai.


​          Trường hợp tử vong do mắc sốt xuất huyết là bệnh nhân Vũ Lê Thu Huyền (SN 1983). Trước đó, bệnh nhân này nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, trong tình trạng mắc sốt xuất huyết nặng. Mặc dù đã được các y, bác sĩ cứu chữa, nhưng đến 3 giờ 14 phút sáng 12-8, bệnh nhân tử vong do mắc sốt xuất huyết đến ngày thứ sáu.

 

 

Ngành y tế Đồng Nai triển khai phun xịt; diệt lăng quăng trong khu dân cư

 

Theo thống kê của ngành y tế Đông Nai, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 8,5 nghìn ca mắc sốt xuất huyết, tăng ba lần so với cùng kỳ năm 2018. Số ca mắc sốt xuất huyết tăng ở tất cả chín huyện và hai thành phố. Mới đây, sau khi kiểm tra thực tế tại Đồng Nai, Đoàn công tác của Bộ Y tế nhận định, dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh, nếu không có những biện pháp phòng bệnh quyết liệt, hiệu quả, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn sẽ tiếp tục tăng rất cao. Do đó, việc phòng, chống sốt xuất huyết rất cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người dân cần nâng cao ý thức trong việc phòng bệnh. Ngoài ra, cần có chế tài để xử phạt những cá nhân, tập thể cố tình không hợp tác trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

 

Đình Biên

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn