Phối hợp cục quản lý thị trường kiểm tra xử lý việc kinh doanh gas trái phép
Ngày 17/11/2020, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an thành phố Biên Hòa và Đội Quản lý thị trường số 2 – Cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra liên ngành đối với Công ty TNHH thương mại dịch vụ sản xuất Hội Thiên Phú, địa chỉ: số 14b, đường Huỳnh Văn Nghệ, khu phố 3, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai theo Quyết định số 00189213/QĐ-KT ngày 17/11/2020 về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.
Đoàn kiểm tra liên ngành đang kiểm tra Công ty TNHH TM DV SX Hội Thiên Phú

Qua kiểm tra đoàn công tác đã phát hiện Công ty TNHH thương mại dịch vụ sản xuất Hội Thiên Phú sử dụng 01 phòng trọ tại địa chỉ kinh doanh để làm nơi chứa và kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) khi chưa đảm bảo đầy đủ hồ sơ pháp lý theo đúng quy định của pháp luật.
Phòng trọ nơi Công ty sử dụng để chứa và kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng

Tại đây phát hiện có 26 chai LPG loại 12Kg, 02 chai LPG loại 45Kg và một số vỏ chai LPG loại 12Kg, 45Kg (chai trống); tại thời điểm kiểm tra Công ty chưa xuất trình các giấy tờ liên quan đến ngành nghề hoạt động của Công ty.
Bên cạnh đó việc Công ty kinh doanh tồn chứa các loại chai LPG tại khu vực dân cư khi chưa được cơ quan Cảnh sát PCCC&CNCH thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC là vi phạm quy định tại nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính Phủ; đồng thời bên trong khu vực chứa gas không lắp đặt trang bị thiết bị phát hiện rò rỉ khí gas, không trang bị phương tiện PCCC theo đúng quy định; vị trí kinh doanh và các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC&CNCH gây nguy cơ cao phát sinh cháy, nổ và thiệt hại nghiêm trọng khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
Bên trong phòng trọ chứa các loại chai LPG

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản kiểm tra yêu cầu công ty di dời các chai LPG đến nơi đảm bảo các điều kiện an toàn theo quy định, đồng thời ban giao vụ việc cho Cục quản lý thị trường để giám sát việc di dời đến vị trí đảm bảo an toàn về PCCC theo đúng quy định và tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Trần Nguyên Hà