Cháy kho chứa gỗ và mùn cưa của Công ty TNHH gỗ sấy Hưng Thịnh
Càng gần đến Tết Nguyên đán thì các vụ việc cháy không ngừng gia tăng, nhất là tại các công xưởng, một trong những nơi có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn cao. Đơn cử vào khoảng 09h00’ ngày 19/01/2021, trên địa bàn xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu đã xảy ra cháy 5.000m2 kho chứa gỗ và mùn cưa của Công ty TNHH gỗ sấy Hưng Thịnh.
Thời điểm phát hiện đám cháy chỉ với diện tích cháy là 200m2

Nhận được tin báo, Công an huyện Vĩnh Cửu đã xuất 01 xe chữa cháy cùng 09 CBCS đến hiện trường tham gia chữa cháy và di dời toàn bộ tài sản tập kết nơi an toàn.
Đám cháy đã nhanh chóng phát triển và khả năng cháy lan cao

Tại hiện trường, Chỉ huy chữa cháy nhận định đám cháy đang diễn biến phức tạp, khả năng cháy lớn và cháy lan sang diện tích các nhà xường xung quanh nên đã đề nghị phòng Cảnh sát PCCC&CNCH điều động chi viện 04 xe chữa cháy cùng 35 CBCS.
Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt hiện trường tham gia chữa cháy

Đến 10h00’ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, bảo vệ ngăn cháy lan với diện tích 6.000m2. Vụ việc tuy không gây thiệt hại về người, tài sản đang được thống kê. Nguyên nhân vụ cháy vẫn được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
Ngô Xuân