Lực lượng Cảnh sát hình sự bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm
Ngày 22/01/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển bắt được đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Thị Lan tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang theo quyết định truy nã số 1679/QĐ-CQĐT-PC03 ngày 04/9/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.
Đối tượng truy nã Nguyễn Thị Lan tại Cơ quan điều tra.

Ngày 04/9/2019 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định truy nã số 1679/QĐ-CQĐT-PC03 đối với đối tượng Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1971, quê quán tỉnh Bắc Giang, hộ khẩu thường trú: Tổ 27, KP4, Phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai, can tội: Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Sau khi nhận được quyết định truy nã đối tượng, đội truy nã, truy tìm, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã xây dựng kế hoạch, triển khai lực lượng tiến hành xác minh truy bắt. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ và nguồn tin khác, tổ trinh sát được biết Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cũng đang xác minh, truy bắt đối tượng Nguyễn Thị Lan. Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin nghiệp vụ với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 để cùng phối hợp truy bắt. Quá trình phối hợp đã xác định được đối tượng Lan thường di chuyển từ tỉnh Cà Mau ra các đảo ở khu vực tỉnh Kiên Giang để giao dịch, làm ăn với nhiều đối tượng có biểu hiện mua bán ma túy trên đảo.
Đến ngày 22/01/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 bắt được đối tượng Nguyễn Thị Lan khi đang lẩn trốn tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ngay sau khi bắt được đối tượng, Phòng Cảnh sát hình sự đã di lý đối tượng và bàn giao cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Đội TMCS