Vây bắt 15 “quái xế” tụ tập đua xe
Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thong phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đêm ngày 27/01/2021, Công an huyện Nhơn Trạch đã tổ chức mật phục và bắt giữ 15 “quái xế” tụ tập đua xe trái phép tại khu tái định cư xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch.
Khoảng 21h00’ ngày 27/01/2021, thông qua công tác nắm tình hình và các biện pháp nghiệp vụ, đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Nhơn Trạch đã chủ động phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động của Bộ Công an khống chế, bắt giữ nhóm 15 thanh thiếu niên “quái xế” thường xuyên tụ tập cổ vũ hành vi chạy xe đuổi nhau trên đường, nẹt pô rú ga liên tục, gây mất an ninh trật tự và gây nguy hiểm cho người đi đường mà dư luận phản ánh trong thời gian qua tại khu tái định cư xã Phước Thiền.
Kết quả, lực lượng công an đã bắt giữ 15 thanh thiếu niên vi phạm, lập biên bản tạm giữ 15 xe mô tô các loại, với các hành vi vi phạm: Tụ tập để cổ vũ hành vi chạy đuổi nhau trên đường (6 trường hợp); bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật (3 trường hợp); không có gương chiếu hậu (09 trường hợp); chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện (06 trường hợp); không có giấy phép lái xe (06 trường hợp); Không có giấy chứng nhận đăng ký xe (09 trường hợp). Trong đó các thanh thiếu niên có độ tuổi 14-16 tuổi: 03 trường hợp, 16-dưới 18 tuổi: 03 trường hợp, trên 18 tuổi: 09 trường hợp; các đối tượng chủ yếu có thường trú tại xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch và các tỉnh miền Tây.
Các đối tượng đua xe

Hiện, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự tiếp tục phối hợp với các đội nghiệp vụ và Công an xã Phước Thiền để phân loại, làm rõ các hành vi vi phạm khác.

Các đối tượng đua xe

CANT