Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức Lễ ký kết phối hợp thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng
Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn huyện. Chiều ngày 28/01/2021, Công an huyện Nhơn Trạch đã chủ trì tổ chức thành công lễ ký kết giữa 03 đơn vị Công an huyện Nhơn Trạch, Ban chỉ huy Quân sự huyện và Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Thành phố Hồ Chí Minh.
Thượng tá Trần Văn Thuận - Phó trưởng Công an huyện, Thượng tá Lê Đỗ Thảo Chương - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện và Thượng tá Phạm Văn Thắng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Thành phố Hồ Chí Minh đồng chủ trì. Dự Hội nghị còn có các đồng chí: Đại tá Cao Hữu Nguyên - Phó Trưởng phòng PV01, Công an tỉnh; Đại tá Trần Thanh Đức - Phó Chỉ huy trưởng/Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh; Đại tá Lê Văn Vạn - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đồng chí lãnh đạo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng Tp Hồ Chí Minh, đại diện các đội, đồn, Công an các xã, thị trấn Công an huyện Nhơn Trạch.

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Năm 2020, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện chịu sự tác động từ tình hình chung cả nước, các thế lực thù địch gia tăng hoạt động phá hoại; tình hình tội phạm ngày càng manh động, nguy hiểm đã ảnh hưởng đến công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh; song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, địa phương và sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an, Quân đội huyện đã phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng thực hiện đạt nhiều thành tích quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng, nổi bật là phối hợp tham mưu tổ chức thành công đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội diễn ra trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà.

Các đơn vị tham gia ký kết

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Thượng tá Trần Văn Thuận - Phó trưởng Công an huyện khẳng định, lực lượng CAND và QĐND đã phối hợp nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất với Huyện ủy, UBND nhiều chủ trương, giải pháp có ý nghĩa chiến lược về bảo đảm ANTT và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng; bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các mục tiêu, công trình trọng điểm, không để bị động, bất ngờ, góp phần quan trọng vững chắc chủ quyền lãnh thổ và lợi ích quốc gia, dân tộc, tạo môi trường hòa bình, ổn định, mở rộng quan hệ đối ngoại...
Đ/c Thượng tá Trần Văn Thuận - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Thượng tá Phạm Văn Thắng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá Nghị định số 03/2019/NĐ-CP thay thế cho Nghị định số 77/2010/NĐ-CP cơ bản đã khắc phục được những hạn chế, vướng mắc trong công tác phối hợp giữa 2 lực lượng, tạo hành lang pháp lý để thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh thời gian tới, đặc biệt là phối hợp giải quyết giải quyêt những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.
Thượng tá Phạm Văn Thắng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu

Công an huyện Nhơn Trạch