Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
“Đại sứ thiện chí” trong mắt người dân từ những việc làm cụ thể, hiệu quả, nhân văn
Năm 2020, Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm TTATGT như: Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn ứ, ùn tắc giao thông nhất là trong giờ cao điểm. Tập trung rà soát các tuyến giao thông phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, xây dựng phương án tuần tra kiểm soát khép kín, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: các đối tượng lạng lách, đánh võng, nẹt pô, đua xe, chạy ngược chiều; quá khổ, quá tải, vi phạm nồng độ cồn, quá tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu. Tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng, nhân văn như: phát khẩu trang phòng dịch bệnh, phát nước, khăn lạnh miễn phí cho người tham gia giao thông, tạo được hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.
Kết quả trên đã góp phần kéo giảm tai nạn giao thông cả 03 tiêu chí so với năm 2019 (xảy ra 296 vụ (giảm 33 vụ = - 10%), làm chết 216 người (giảm 28 người chết = -11,5%), bị thương 173 người (giảm 24 người bị thương = -12,2%); từng bước xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát giao thông là một “Đại sứ thiện chí” của lực lượng Công an Đồng Nai.
Tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được; thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh về việc đảm bảo TTATGT phục vụ cho nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cùng với việc triển khai đòng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức 04 điểm phát nước và khẩu trang y tế miễn phí cho người dân trên đường về quê đón tết trên các tuyến Quốc lộ qua địa bàn tỉnh (Quốc lộ 1, Quốc lộ 20, Quốc lộ 51, Quốc lộ 56).
Trong buổi sáng ngày đầu thực hiện (ngày 09/02/2021, tức ngày 28 Tết), Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Đồng Nai đã phát được hơn 17.000 chai nước suối, 16.000 khăn lạnh và hơn 18.000 khẩu trang y tế cho người dân.
Một số hình ảnh được ghi nhận trong sáng ngày 09/02/2021

Điểm phát nước và khẩu trang trên Quốc lộ 1 đoạn qua TP. Biên Hòa
Điểm phát nước và khẩu trang trên Quốc lộ 1 đoạn qua TP. Biên Hòa


Điểm phát nước và khẩu trang trên Quốc lộ 51
Điểm phát nước và khẩu trang trên Quốc lộ 51


Điểm phát nước và khẩu trang trên Quốc lộ 20 qua huyện Định Quán
Điểm phát nước và khẩu trang trên Quốc lộ 20 qua huyện Định Quán


Cán bộ CSGT phát nước và khẩu trang cho người dân
Cán bộ CSGT phát nước và khẩu trang cho người dân

Lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia phối hợp CSGT phát nước và khẩu trang
Lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia phối hợp CSGT phát nước và khẩu trang


Ngoài tổ chức phát nước và khẩu trang trên các tuyến Quốc lộ, tại trụ sở tiếp dân của đơn vị cũng đã bố trí dung dịch sát khuẩn và khẩu trang cho người dân đến làm việc.

Hoạt động nhân văn, phục vụ người dân của lực lượng Cảnh sát giao thông được thực hiện từ nguồn kinh phí tự nguyện đóng góp của cán bộ chiến sỹ trong đơn vị và sẽ duy trì thành 02 đợt trước và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; tập trung vào các khung giờ, các ngày cao điểm người dân lưu thông trên các tuyến đường bộ.
PHÒNG CẢNH SÁT GIAO THÔNG

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​