Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những ngày Tết nguyên đán Tân Sửu
Trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, nhằm thực hiện quyết liệt, có hiệu quả Năm An toàn giao thông 2021 với khẩu hiệu “Đã uống rượu bia – Không lái xe”, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm TTATGT như: tuyên truyền, hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn ứ, ùn tắc giao thông nhất đảm bảo Nhân dân lưu thông thuận lợi vui Xuân đón Tết.
Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng có liên quan, xây dựng phương án tuần tra kiểm soát khép kín, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm nồng độ cồn, quá tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu; các đối tượng ngổ ngáo tụ tập chạy xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, đua xe…, chỉ riêng từ ngày 12/02/2021 (tức mùng 01 Tết Tân Sửu năm 2021) cho đến nay, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra nồng độ cồn hơn 250 lượt lái xe; phát hiện, lập biên bản xử lý 39 trường hợp vi phạm. Hiệu quả của những biện pháp công tác trên đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trong những ngày Tết trên địa bàn Đồng Nai. Đặc biệt, trên các tuyến giao thông qua địa bàn Đồng Nai vào 03 ngày đầu Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 không xảy ra tai nạn giao thông (so với 03 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 giảm 01 vụ, giảm 01 người chết và giảm 02 người bị thương); không để xảy ra ùn tắc giao thông và tình trạng tụ tập đua xe trái phép, nẹt pô, lạng lách đánh võng nguy hiểm trên địa bàn tỉnh.
Tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được; thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh về việc đảm bảo TTATGT phục vụ cho nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cùng với việc triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch bệnh Covid - 19; lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức 04 điểm phát nước và khẩu trang y tế miễn phí cho người dân trên đường về quê đón tết trên các tuyến Quốc lộ qua địa bàn tỉnh (Quốc lộ 1, Quốc lộ 20, Quốc lộ 51, Quốc lộ 56); từng bước xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát giao thông là một “Đại sứ thiện chí” của lực lượng Công an Đồng Nai.
Trong sáng ngày 15/02/2021 (tức mùng 04 Tết), Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã phát được hơn 5.700 chai nước suối, 6.000 khăn lạnh và đặc biệt là phát hơn 6.500 khẩu trang y tế cho người dân, góp phần tuyên truyền, nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cho người dân khi tham gia lưu thông qua địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Một số hình ảnh được ghi nhận trong sáng ngày 15/02/2021:

Điểm phát nước và khẩu trang trên Quốc lộ 1 đoạn qua TP. Biên Hòa

Điểm phát nước và khẩu trang trên Quốc lộ 51

Điểm phát nước và khẩu trang trên Quốc lộ 20 qua huyện Định Quán

Cán bộ CSGT phát nước và khẩu trang cho người dân

Lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia phối hợp CSGT phát nước và khẩu trang

Hoạt động nhân văn, vì Nhân dân phục vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông được thực hiện từ nguồn kinh phí tự nguyện đóng góp của cán bộ chiến sỹ trong đơn vị và sẽ tiếp tục duy trì vào những ngày Nhân dân lên đường trở về nơi lao động, làm việc, học tập sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên các tuyến đường bộ trên địa bàn tỉnh.
PHÒNG CẢNH SÁT GIAO THÔNG