Lãnh đạo Công an tỉnh thăm và chúc mừng năm mới Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai
Nhân dịp đầu năm mới, sáng mùng 6 tết (17/02/2021), Đảng ủy- Lãnh đạo Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng năm mới toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công an tỉnh

Thay mặt Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới đến tập thể Lãnh đạo, cán bộ công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh một năm mới thật nhiều sức khỏe; chúc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

Đồng chí Huỳnh Văn Lưu - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã gửi lời cảm ơn đến Công an tỉnh Đồng Nai, chúc lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm mới; đồng thời mong muốn cán bộ hai lực lượng luôn đoàn kết, gắn bó, phối hợp chặt chẽ trong công tác phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân và Cơ quan điều tra với nhiều hình thức trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mỗi ngành trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an và Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, quan hệ phối hợp, hiệp đồng chiến đấu giữa Công an Đồng Nai và Viện Kiểm sát nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ không ngừng được củng cố, phát triển.

Viện kiểm sát nhân dân tiếp tục chủ động trong quan hệ phối hợp với Cơ quan điều tra, nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của pháp luật về quan hệ giữa Viện kiểm sát nhân dân với Cơ quan điều tra trong hoạt động điều tra hình sự; Quy chế phối hợp 3 ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án trong giải quyết án hình sự, thi hành án hình sự. Viện kiểm sát nhân dân hai cấp (tỉnh, huyện) luôn tăng cường phối hợp với Cơ quan điều tra thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ngay từ giai đoạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đến quá trình xét xử các vụ án hình sự.
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh sẽ chủ trì xây dựng quy chế phối hợp trong công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự bảo đảm thực hiện tốt quy định của pháp luật; góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.
CAT ĐN