Mâu thuẫn nhỏ hậu quả lớn
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Tấn Phát (40 tuổi) ngụ huyện Nhơn Trạch để điều tra làm rõ hành vi giết người.
Lấy lời khai đối tượng Nguyễn Tấn Phát

Trước đó, tối 01/2/2021, Phát cùng bạn ngồi nhậu tại vỉa hè điểm bán hoa tết ở ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch thì Phan Ngọc Đoan (43 tuổi) ngụ huyện Nhơn Trạch đi đến hỏi Phát “bông này bán bao nhiêu tiền”, Phát trả lời “một triệu rưỡi một cặp”, Đoan nói “bây giờ tao không trả giá, tao đưa 1,5 triệu đồng, mày chở về cho tao”, đồng thời Đoan đưa cho Phát 1,5 triệu đồng, Phát hỏi “anh chở về đâu”, Đoan nói “mày chở về Vũng Tàu cho tao”, Phát trả lời “trời ơi, thôi xa quá” và đưa trả lại tiền. Đoan nói “vậy giờ tao không mua, tao phá được không”, vừa nói dứt lời xong Đoan đến vị trí các chậu hoa đạp đổ một số chậu hoa, rồi chạy đến bàn nhậu của Phát đá văng bàn nhậu đồng thời dùng tay tát vào mặt Phát sau đó tiếp tục chạy lại vị trí để chậu hoa đạp đổ tiếp. Thấy vậy, Phát nhìn thấy cây búa bằng kim loại sắt để trong giỏ, liền lấy cầm trên tay trái chạy đến sau lưng Đoan đánh 1 cái trúng đầu của Đoan, làm Đoan bị thương tích ngã xuống đường. Lúc này, bạn của Đoan đến can ngăn và chở đi bệnh viện cấp cứu còn Phát nhờ bạn chở đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Hồng Nam – Ngô Xuân