Các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh đem Tết đầm ấm đến với người nghèo
Mỗi dịp Tết đến, xuân về, các cấp Hội Phụ nữ toàn Công an tỉnh lại tích cực với nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực này đã góp phần mang một cái Tết đầm ấm, an vui đến với người dân.
Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, chăm lo cho dân nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với Công ty cổ phần CP. Việt Nam, Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam tổ chức chương trình “Tết sẻ chia” tặng 215 phần quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho đồng bào dân tộc Chơ-ro có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, đồng thời tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và tặng nón bảo hiểm cho người dân. Tại buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên của Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phân tích kỹ cho người dân các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, những kỹ năng ứng xử khi tham gia giao thông, hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của người dân khi tham gia giao thông…nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.
Hội Phụ nữ Công an tỉnh và mạnh thường quân tổ chức chương trình “Tết sẻ chia” cho đồng bào dân tộc Chơ-ro tại xã Xuân Phú, Xuân Lộc

Hội phụ nữ Công an tỉnh giao lưu văn hóa cồng chiêng với đồng bào dân tộc Chơ - ro

Cùng với đó, các Hội phụ nữ cơ sở cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo tết cho người nghèo như: Tặng 15 phần quà (trị giá 15 triệu đồng) cho Đội nữ dân phòng xã Xuân Phú huyện Xuân Lộc (HPN Phòng Cảnh sát giao thông); tặng 195 phần quà (trị giá 90 triệu đồng) cho các em học sinh tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai (HPN Phòng Tham mưu và An ninh đối nội), 50 phần quà (trị giá 10 triệu đồng) cho trẻ mồ côi tại Cô nhi viện Hoa Mai (HPN Phòng An ninh đối ngoại); 80 phần quà (trị giá 50 triệu đồng) cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại phường Tân tiến (HPN Phòng An ninh kinh tế); 100 phần quà (70 triệu đồng) cho gia đình chính sách đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu (Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ); 110 phần quà (22 triệu đồng) cho người khuyết tật, người nghèo tại xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc (HPN Phòng Cảnh sát PCCC); tặng 35 phần quà (17,5 triệu đồng) cho phụ nữ khó khăn tại xã Long Hưng, Tp Biên Hòa và tặng 5 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (HPN CATP Biên Hòa), tặng 20 phần quà (trị giá 10 triệu đồng) cho phụ nữ nghèo tại xã Hố Nai 3 huyện Trảng Bom (HPN Công an huyện Trảng Bom)…. Ngoài ra, các Hội phụ nữ cơ sở còn tổ chức thăm hỏi, chúc tết các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách; thăm và chúc Tết các đơn vị Công an làm nhiệm vụ trong dịp Tết; hỗ trợ, thăm hỏi các gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn…, với tổng kinh phí thực hiện gần 500 triệu đồng.
Hội Phụ nữ phòng Cảnh sát giao thông, Đoàn công tác của Hội Phụ nữ CAT và các mạnh thường quân tặng quà cho Đội nữ dân phòng xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc

Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu và An ninh đối nội phối hợp ĐTN tặng quà cho các học sinh tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai

Hội Phụ nữ CATP Biên Hòa tặng quà tết cho hội viên phụ nữ nghèo xã Long Hưng, TP Biên Hòa

Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH tặng quà cho người khuyết tật, người nghèo tại xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc

Hội Phụ nữ CAH Trảng Bom tặng quà tết cho phụ nữ nghèo tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom

Hội Phụ nữ phòng An ninh kinh tế tặng quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại phường Tân Tiến, TP Biên Hòa

Hội phụ nữ phòng Kỹ thuật nghiệp vụ tặng quà tết cho gia đình đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu

Tuy giá trị những phần quà không lớn nhưng mang ý nghĩa lớn về tinh thần, qua đó kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội, cũng như của lực lượng Công an trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, giúp người dân đón Tết thêm vui tươi, đầm ấm; qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an Đồng Nai trong lòng nhân dân./.
Hội phụ nữ Công an tỉnh