Đoàn Thanh niên Công an tỉnh thăm, tặng quà và trao tặng kinh phí xây dựng “Nhà nhân ái” cho người nghèo
Ngày 25-3, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Cụm thi đua Khối Công an các huyện, thành phố và chính quyền địa phương thăm, tặng quà và trao tặng kinh phí xây dựng “Nhà nhân ái” cho bà Thái Thị Sử (sinh năm 1930 tại xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất).
Được biết, gia đình bà Thái Thị Sử có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bà già yếu nên không đủ sức lao động để tự lo cho cuộc sống của mình, do không có nơi ở nên hiện tại bà Sử phải ở nhờ nhà của cô con gái ruột tên Nguyễn Thị Phê. Tuy nhiên, gia đình chị Phê cũng thuộc diện khó khăn tại địa phương, hiện chị Phê đang điều trị bệnh hiểm nghèo tại Tây Ninh. Do đó, toàn bộ chi phí sinh hoạt của bà Sử và điều trị bệnh tật của chị Phê đều phụ thuộc vào con gái của chị Phê là cháu Nguyễn Thị Kim Thanh (sinh năm 2000), hiện Thanh đang làm công nhân tại khu Công nghiệp Suối Tre, TP Long Khánh.
Thăm, tặng quà cho bà Thái Thị Sử

Qua tìm hiểu, biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Thái Thị Sử, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã cùng Cụm thi đua khối Công an các huyện, thành phố vận động cán bộ chiến sỹ quyên góp ủng hộ được tổng số tiền 60 triệu đồng. Số tiền trên, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh dùng để thực hiện Công trình thanh niên xây dựng “Nhà nhân ái” nhân dịp chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 65 năm Truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an.
Trao tặng kinh phí xây dựng “Nhà nhân ái” cho bà Thái Thị Sử

Công trình thanh niên “Xây dựng nhà nhân ái” là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, có giá trị nhân văn sâu sắc; phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Qua đó thể hiện rõ nét vai trò, trách nhiệm tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh trong tham gia thực hiện công tác an sinh xã hội… góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ./.
Hiên Thanh - Văn Sơn