Công an tỉnh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh sơ kết công tác phối hợp Quý I năm 2021
Chiều 26/3, tại Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Công an tỉnh và Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP ngày 5-9-2019 của Chính phủ quý I năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ quý II, các đồng chí đại tá: Vũ Văn Điền, Ủy viên Ban TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và Lê Quang Nhân, Phó giám đốc Công an tỉnh đã chủ trì hội nghị giao ban quý I và ký kết quy chế phối hợp thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 của Chính phủ. Các đồng chí: Võ Tấn Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trần Trung Nhân, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Đại tá Lê Ngọc Dương, Trưởng phòng Tác chiến Quân khu 7 và đại diện các đơn vị quân đội, công an đóng trên địa bàn tỉnh đã đến dự.
Đồng chí Võ Tấn Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và trường Đại học phòng cháy chữa cháy ký kết quy chế phối hợp

Trong Quý I/2021, lực lượng Công an, quân sự tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, thống nhất quan điểm đánh giá, kịp thời tham mưu Tỉnh uỷ, UBND ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết về nhiệm vụ ANTT và nhiệm vụ quốc phòng địa phương, tổ chức triển khai đến các cấp, các ngành trong tỉnh. Hai lực lượng đã tăng cường phối hợp, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội diễn ra trên địa bàn, góp phần đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH. Triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ về việc phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Kết quả hai ngành đã trao đổi tốt thông tin về ANTT, tình hình dịch bệnh và đề xuất cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết hiệu quả các vụ, việc liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn.... Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng, an ninh, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương... tổ chức tuyên truyền hàng trăm lượt tin, bài, phóng sự về công tác đảm bảo ANTT, Quốc phòng - An ninh, công tác phòng, chống dịch và chủ động thông tin định hướng dư luận trong phòng, chống dịch. Lực lượng 94 của Công an tỉnh và lực lượng 47 của Bộ CHQS tỉnh luôn tích cực, kiên quyết đấu tranh trên các hoạt động không gian mạng như: Diễn đàn, fanpage phản động và một số facbook cá nhân của một số đối tượng phản động đăng tải các thông tin sai trái, bịa đặt...Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm được triển khai thực hiện hiệu quả. Lực lượng Công an tỉnh đã điều tra, khám phá 247/279 vụ án (đạt 88,5%), khởi tố 31 vụ 74 bị can về tội phạm kinh tế, phát hiện 154 vụ 153 đối tượng vi phạm pháp luật trên lĩnh vực môi trường, thú ý, an toàn thực phẩm ... Công tác bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh, trật tự trên vùng trời và không gian mang; Công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phòng cháy, chữa cháy; ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được thực hiện tốt,... góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Các Đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Tấn Đức Phó, chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả nỗ lực của lực lượng Công an tỉnh - Bộ CHQS tỉnh thời gian qua đã góp phần bảo vệ ANQG - giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh phát huy kết quả đạt được, khắc phục những mặt hạn chế, thời gian tới để tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, lực lượng Công an và Quân sự cần tập trung thực hiện tốt 09 nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2021 nhất là phối hợp trong tổ chức tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình, dự báo chính xác các tình huống, sẵn sàng lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ. Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị quân đội, công an đóng trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, ban, ngành địa phương và lực lượng công an, quân sự của tỉnh tích cực tham gia các hoạt động, sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và dân tộc. Trước mắt, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh và các đơn vị công an, quân đội phối hợp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục phối hợp làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid 19, đảm bảo an toàn phát triển mọi mặt trên địa bàn…
Dịp này, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh và các đơn vị Quân đội đóng trên địa bàn đã ký kết công tác phối hợp thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP ngày 5-9-2019 của Chính phủ.
Hồng Nam