Long Thành: Công an xã Tam An bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
Vào lúc 14h40’ ngày 30/3/2021, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ANTT tại đường hẻm ra xóm Rẫy thuộc ấp 2, xã Tam An, Tổ tuần tra Công an xã phát hiện 01 đối tượng điều khiển xe máy biển số 60 C1- 069.30 có dấu hiệu nghi vấn, tổ tuần tra ra hiệu dừng xe, tiến hành kiểm tra và phát hiện trên người đối tượng cất giấu 05 gói nylon chứa các hạt tinh thể màu trắng không rõ hình, nghi là ma túy tổng hợp, Tổ tuần tra tiến hành đưa đối tượng về trụ sở Công an để đấu tranh làm rõ.
Đối tượng Nguyễn Tấn Phong cùng tang vật tại Cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Nguyễn Tấn Phong, sinh ngày 07/6/1992, hộ khẩu thường trú: ấp Thới Mỹ 1, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, nơi ở hiện nay: ấp 3 xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và thừa nhận 05 gói nylon lực lượng Công an thu giữ trên người của Phong là ma túy tổng hợp dạng đá, Phong mua về cất giữ và chia ra thành nhiều gói nhỏ để sử dụng, khi đi làm Phong mang theo để tránh gia đình phát hiện việc mình sử dụng ma túy. Đến 14h40’ sau khi hết giờ làm, Phong đang điều khiển xe đi tìm bãi đất trống để sử dụng ma túy thì bị tổ công tác của Công an xã Tam An phát hiện, tạm giữ.

Công an xã Tam An đã hoàn tất hồ sơ ban đầu, bàn giao đối tượng Nguyễn Tấn Phong cùng tang vật cho Đội Cảnh sát kinh tế - ma túy Công an huyện Long Thành để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo thẩm quyền.

Với tinh thần trách nhiệm và cảnh giác cao trong bảo đảm ANTT trên địa bàn, với phương châm vì nhân dân phục vụ, đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn, thông qua những việc làm cụ thể trong công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an xã ngày càng được nhân dân trên địa bàn tin tưởng và ủng hộ, cùng chung sức với lực lượng Công an góp phần bảo đảm an ninh trật tự, mang lại cuộc sống bình an, hạnh phúc cho nhân dân.
Lê Việt Nam - CAX Tam An, Long Thành