Biên Hòa: Liên tục khám phá, bắt giữ các đối tượng chuyên “đua nóng” xe môtô
Trưa ngày 07/4/2021, đối tượng Nguyễn Văn Tùng (28 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa) điều khiển xe môtô chở theo đối tượng Nguyễn Văn Đức (34 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) đi tìm những nhà có sơ hở để trộm cắp tài sản. Khi đến trước một căn nhà tại tổ 3, khu phố Tân Lập, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa để tìm “mồi”, cả hai phát hiện xe môtô biển kiểm soát 95E1-257.78 dựng trước nhà không có người trông coi nên Đức đứng ngoài cảnh giới để Tùng tiếp cận, bẻ khóa xe môtô trên rồi nhanh chóng cùng nhau tẩu thoát.
Tiếp nhận tin báo, Công an phường cùng lực lượng bảo vệ dân phố phường Phước Tân đã triển khai lực lượng, chốt chặn hướng tẩu thoát của các đối tượng và phối hợp cùng nhân dân đón, bắt được Đức đưa về làm việc, riêng đối tượng Tùng đã chạy thoát cùng chiếc xe môtô trộm cắp. Làm việc tại cơ quan Công an, Đức đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe môtô trộm cắp được cất giấu tại một bụi cỏ cách vị trí bị mất khoảng 1,5km. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Đức về hành vi trộm cắp tài sản đồng thời kêu gọi đối tượng Nguyễn Văn Tùng nhanh chóng đến ngay cơ quan Công an trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
ảnh: đối tượng Nguyễn Văn Đức tại cơ quan Công an

- Trước đó, tối ngày 05/4/2021, Công an phường Long Bình Tân phối hợp với trinh sát hình sự Công an thành phố Biên Hòa tổ chức tuần tra kiểm soát tại địa bàn khu phố 3 phát hiện 02 đối tượng điều khiển xe môtô hiệu Vision, biển kiểm soát 60F3-538.99 có đặc điểm nhận dạng trùng với đặc điểm của các đối tượng từng thực hiện hành vi “đua nóng” xe môtô tại huyện Vĩnh Cửu nên tiến hành dừng phương tiện kiểm tra hành chính, qua kiểm tra hai đối tượng trên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện đang điều khiển, ngoài ra còn phát hiện một số dụng cụ dùng để “phá khóa xe" nên đã đưa về trụ sở cơ quan Công an phường để tiến hành xác minh, làm rõ. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai tên Đặng Văn Tình (25 tuổi, ngụ Tuyên Quang) và Vi Văn Ngọc (29 tuổi, ngụ Nghệ An). Hai đối tượng thừa nhận đang trong quá trình tìm người có sơ hở trong quản lý tài sản để trộm cắp thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ. Qua đấu tranh, bước đầu 02 đối tượng khai nhận vào ngày 04/4/2021 đã thực hiện hành vi trộm cắp 01 chiếc xe môtô khác hiệu Honda Airblade trên địa bàn phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 02 đối tượng để tiếp tục đấu tranh, mở rộng các vụ việc khác do hai đối tượng đã gây ra.
ảnh: đối tượng Đặng Văn Tình và Vi Văn Ngọc cùng tang vật là dụng cụ để phá khóa xe để thực hiện hành vi trộm cắp

Văn Thư – T.H