Tạm giữ hình sự 04 công nhân trộm cắp dây cáp điện của Công ty
Ngày 12/4/2021, Đồn Công an khu công nghiệp Nhơn Trạch đã hoàn tất hồ sơ ban đầu và bàn giao 04 đối tượng trộm cắp tài sản cùng tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Vì cần tiền tiêu xài, đối tượng Võ Văn Trọng (30 tuổi, ngụ tỉnh An Giang là công nhân bộ phận máy trộn liệu) cùng Nguyễn Anh Phương (26 tuổi, ngụ thành phố Hồ Chí Minh) và Nguyễn Xuân Trãi (28 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) rủ nhau trộm cắp dây điện đồng của Công ty Hoàng Gia Pha Lê (địa chỉ khu công nghiệp 2 Nhơn Trạch, huyện Nhơn trạch). Đến khoảng 02h00 ngày 11/04/2021, Trọng trộm 01 cuộn dây cáp điện lõi đồng dài khoảng 80m (giá trị hơn 23 triệu đồng), cho lên 01 palet gỗ và kéo ra khu vực của Công ty rồi cùng Nguyễn Anh Phương và Nguyễn Xuân Trã cất giấu tại khu vực hàng rào giáp đường N1 của Khu Công nghiệp. Sau đó, Trọng xin về sớm và điều khiển xe môtô biển kiểm soát 70K-3914 đến nơi cất giấu tài sản để đưa đi tiêu thụ. Nhưng do cuộn dây cáp điện quá nặng nên đối tượng điện thoại cho Lý Thương là công nhân Công ty nhờ ra khiêng lên xe phụ và chở cuộn dây cáp điện mang đi bán. Khi ra đến đầu đường N1 thì bị Công an Đồn khu công nghiệp Nhơn Trạch cùng bảo vệ khu công nghiệp đang tuần tra phát hiện bắt giữ. Đồn Công an khu công nghiệp đã triệu tập các đối tượng liên quan để làm việc, qua điều tra, tất cả các đối tượng đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi trộm cắp như trên. Tất cả các đối tượng cùng tang vật đã được Đồn Công an khu công nghiệp Nhơn Trạch bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Các đối tượng cùng tang vật vụ việc

CAH Nhơn Trạch