Biên Hòa: Lập hồ sơ xử lý tài xế xe ô tô khách 45 chỗ chạy ngược chiều
Qua công tác xác minh, Đội CSGT-TT Công an thành phố Biên Hòa đã xác định và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với tài xế xe ô tô khách 45 chỗ chạy ngược chiều trên tuyến đường Nguyễn Ái Quốc, thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa.
Trưa ngày 18/4/2021, trên mạng xã hội Facebook đăng tải hình ảnh về một xe ô tô khách 45 chỗ ngang nhiên đi ngược chiều trên tuyến đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn qua nhà thờ Bắc Hải, phường Hố Nai, thành phố Biên Hoà gây cản trở lưu thông và mất an toàn cho người tham gia giao thông chiều ngược lại.
Ngay sau đó, Đội CSGT-TT Công an thành phố Biên Hoà đã nhanh chóng tiến hành trích xuất camera, xác minh danh tính và mời chủ xe cùng tài xế xe ô tô khách trên lên làm việc.
Làm việc tại cơ quan Công an, tài xế điều khiển xe khách vi phạm là ông V.H.M (44 tuổi, ngụ TP Biên Hoà) thừa nhận vào khoảng 12h00’ trưa ngày 18/4/2021, sau khi đưa đón khách tại một con hẻm, ông Minh quay xe ra thì bị vướng cột điện không thể xoay đầu về hướng lưu thông đúng chiều do xe quá to nên đã bất chấp điều khiển xe chạy ngược chiều đi đến điểm giao nhau phía trước (cách khoảng 300m) mục đích để quay đầu xe. Tài xế cũng đã xuất trình được giấy phép lái xe hạng E, đủ điều kiện điều khiển xe ô tô trên.
ảnh: Cán bộ Công an tiến hành lập biên bản xử lý tài xế V.H.M điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường

Đội CSGT-TT Công an thành phố Biên Hòa đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông V.H.M với lỗi vi phạm “Đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều” được quy định tại điểm a, khoản 8, Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP với mức phạt từ 3-5 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 03 tháng.
Văn Thư – T.H