Hội Phụ nữ Công an huyện Vĩnh Cửu tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 23-4, Hội Phụ nữ Công an huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thượng tá Nông Thị Minh Huệ, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh. Tham dự Đại hội có đồng chí Thượng tá Trần Anh Chiến, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Lê Thị Kim Loan, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Cửu.
Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Phụ nữ Công an huyện Vĩnh Cửu luôn quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ; đa dạng hóa các nội dung sinh hoạt đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ CAND, trong 05 năm qua, Ban Chấp hành Hội phụ nữ Công an huyện Vĩnh Cửu đã tích cực triển khai, phát động nội dung phong trào thi đua hàng năm bằng các chương trình hành động được lồng ghép vào phong trào thi đua Vì ANTQ, phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo, vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, các phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước.
Hội Phụ nữ Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các hoạt động của hội đã được tổ chức linh hoạt, phù hợp với đặc thù, điều kiện công tác tại đơn vị. Các phong trào thi đua của hội được lồng ghép, gắn với công tác chuyên môn của từng bộ phận công tác. Quá trình thực hiện công tác hội và phong trào phụ nữ đã luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Lãnh đạo đơn vị, của Hội phụ nữ Công an tỉnh và Hội LHPN huyện cùng sự phối hợp của cấp ủy các chi bộ, chỉ huy các đội nghiệp vụ cũng như sự động viên, ủng hộ nhiệt tình của tập thể cán bộ chiến sỹ nam trong đơn vị.
Qua 05 năm, đã vận động mỗi cán bộ, hội viên tham gia đóng góp 17 ngày lương (với tổng số tiền khoảng 60 triệu đồng) ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, chất độc da cam, vì trẻ em, quỹ khuyến học, quỹ “Vì người nghèo”; quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra (số tiền 11 triệu đồng); tham gia 45 đợt ra quân thực hiện công tác dân vận tại địa bàn các xã trên địa bàn, đã phát quang, dọn dẹp làm sạch hơn 65km đường giao thông nông thôn, hỗ trợ sửa chữa nhà cho 01 mẹ Việt Nam anh hùng; phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 người dân trên địa bàn xã Mã Đà; tặng 500 phần quà trị giá 25 triệu đồng cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu; khen thưởng các cháu là con CBCS đạt thành tích học tập tốt hàng năm; tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày 8/3, 20/10; tổ chức “Đêm hội trăng rằm” nhân dịp tết Trung thu cho con cán bộ, chiến sĩ Công an huyện với nhiều trò chơi dân gian, văn nghệ thiếu nhi, ảo thuật, múa lân và ẩm thực… qua đó gắn kết tình đoàn kết tập thể giữa cán bộ hội viên cũng như CBCS toàn đơn vị.
Trong những năm tới, dự báo tình hình ANTT trên địa bàn huyện còn diễn biến phức tạp. Các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, nguồn nước, tranh chấp, khiếu kiện vượt cấp, tội phạm ngày càng gia tăng. Đứng trước những thách thức đó đòi hỏi phụ nữ Công an huyện nỗ lực phấn đấu rèn luyện và công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị và các mặt công tác của Hội. Phấn đấu đạt Hội cơ sở trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026 và những nhiệm kỳ tiếp theo.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thượng tá Nông Thị Minh Huệ, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh; Thượng tá Trần Anh Chiến, UV BTV Đảng ủy, Trưởng Công an huyện và đồng chí Lê Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã biểu dương, đánh giá cao, ghi nhận những thành tích, đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ Công an huyện đối với công tác chuyên môn của đơn vị và phong trào phụ nữ Công an tỉnh, góp phần tích cực xây dựng đảng bộ, đơn vị và tổ chức Hội vững mạnh.
Thượng tá Nông Thị Minh Huệ, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh
phát biểu chỉ đạo Đại hội
Thượng tá Nông Thị Minh Huệ, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh
phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thượng tá Trần Anh Chiến, Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Lê Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, các đồng chí lãnh đạo đề nghị Hội phụ nữ Công an huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua phụ nữ CAND gắn với thực hiện các cuộc vận động do Hội cấp trên và Ngành phát động; triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, từng bước xây dựng hình ảnh nữ CBCS Công an huyện Vĩnh Cửu bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.
Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu trực tiếp Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội khóa mới và bầu 02 đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Vĩnh Cửu nhiệm kỳ 2021-2026.
Ban Chấp hành và đại biểu dự Đại hội phụ nữ cấp trên nhiệm kỳ 2021-2026
ra mắt Đại hội