Xuân Lộc: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư
Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện và Công an tỉnh về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 05/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại khu dân cư. Ngày 22/4/2021, Công an huyện Xuân Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự phối hợp với các lực lượng chức năng của UBND thị trấn Gia Ray tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại Khu phố 4, thị trấn Gia Ray.
Tình huống giả định, vào lúc 09 giờ 30 phút ngày 22/4/2021 xảy ra cháy tại khu vực nhà ông Vũ Quốc Phong và có nguy cơ cháy lan sang các khu vực khác. Lực lượng dân phòng cùng người dân nhanh chóng dùng các dụng cụ sẵn có tích cực chữa cháy và gọi điện báo cho lực lượng 114 yêu cầu hỗ trợ. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện lập tức xuất xe gồm: 01 xe chỉ huy, 01 xe chở các phương tiện CNCH, 02 xe chữa cháy cùng 10 CBCS nhanh chóng đến hiện trường triển khai phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Qua gần 07 phút, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, giải cứu kịp thời những người bị mắc kẹt trong đám cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Hình ảnh buổi diễn tập chữa cháy tại Khu phố 4, thị trấn Gia Ray

Ngay sau buổi diễn tập, đồng chí Thượng tá Đặng Doãn Thành - Phó Trưởng Công an huyện chủ trì tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo chữa cháy. Diễn tập lần này nhằm rèn luyện kỹ năng, thao tác chữa cháy, nâng cao tính chủ động, sự phối hợp giữa các đơn vị, các bộ phận tham gia chữa cháy tại khu dân cư, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ - lực lượng tại chỗ - phương tiện tại chỗ - hậu cần tại chỗ”, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn thể người dân tại khu dân cư về PCCC và CNCH, tinh thần cảnh giác sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có cháy xảy ra.
Thu Thảo