Công bố Thư khen của Giám đốc Công an tỉnh và khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm
Chiều ngày 29-4, Đoàn công tác của Công an tỉnh do Thượng tá Nguyễn Xuân Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn, đã tổ chức lễ công bố thư khen và trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh đối với Công an phường và lực lượng Bảo vệ dân phố phường Phước Tân (thành phố Biên Hòa) và trao thư khen của Giám đốc Công an tỉnh tới Đại úy Phạm Hồng Quán (cán bộ Đồn Công an Khu Công nghiệp Hố Nai, huyện Trảng Bom), về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Cùng đi với đồng chí Phó Giám đốc có đại diện lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh.
Thượng tá Nguyễn Xuân Thao, PGĐ Công an tỉnh và các đại biểu lãnh đạo phường Phước Tân trong buổi Lễ công bố thư khen và trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh tới Công an phường và lực lượng Bảo vệ dân phố phường Phước Tân.

Theo đó, ngày 12-4-2021, Công an phường Phước Tân đã chủ trì phối hợp với đội nghiệp vụ Công an thành phố Biên Hòa và lực lượng Bảo vệ dân phố của phường, kiểm tra, bắt giữ tụ điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và công cụ hỗ trợ do đối tượng Đặng Ngân Vũ (36 tuổi), ngụ tại tổ 18, khu phố Tân Mai, phường Phước Tân, Tp. Biên Hòa cầm đầu. Tang vật thu giữ gồm 16 bịch ma túy đá, 04 súng bắn điện và súng kim loại, 11 viên đạn đầu chì và đạn cao su, 156 dao tự chế các loại, 32 roi điện, 33 đèn pin có chức năng như roi điện, 02 bình xịt hơi cay và một số tang vật khác. Đây là số lượng hung khí, công cụ hỗ trợ lớn nhất mà lực lượng Công an thành phố Biên Hòa phát hiện, bắt giữ được trong một vụ án trên địa bàn.
Với thành tích xuất sắc trên, ngày 28-4-2021, Giám đốc Công an tỉnh đã gửi thư khen Công an phường Phước Tân và tặng thưởng 10 triệu đồng; tặng giấy khen 04 cán bộ chiến sỹ Công an phường và 07 cá nhân là lực lượng bảo vệ dân phố phường Phước Tân. Trong thư khen có đoạn viết: “Tôi nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, kết quả đạt được của chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Công an phường Phước Tân, đây là thành tích xuất sắc lập thành tích chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tiến tới bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”.
Thượng tá Nguyễn Xuân Thao, PGĐ Công an tỉnh trao giấy khen và tặng hoa chúc mừng lực lượng Bảo vệ dân phố phường Phước Tân

Cũng trong buổi chiều ngày 29-4, Đoàn Công tác Công an tỉnh đã tới Đồn Công an khu Công nghiệp Hố Nai, huyện Trảng Bom công bố và trao thư khen của Giám đốc Công an tỉnh tới đồng chí Đại úy Phạm Hồng Quán, cán bộ Đồn Công an Khu Công nghiệp Hố Nai về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Theo đó, vào lúc 22h00’, ngày 10-4-2021, Đại úy Phạm Hồng Quán, cán bộ Đồn Công an Khu Công nghiệp Hố Nai cùng với các đồng chí Dân quân tự vệ đã giải quyết vụ đánh nhau giữa 02 nhóm đối tượng lưu manh, côn đồ trong Khu Công nghiệp Hố Nai, huyện Trảng Bom. Mặc dù bị các đối tượng chống trả quyết liệt và gây thương tích nặng, nhưng đồng chí Quán đã nén cơn đau, kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm, ổn định được tình hình và cùng lực lượng Công an huyện bắt giữ các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.
Thượng tá Nguyễn Xuân Thao, PGĐ Công an tỉnh trao thư khen Đại úy Phạm Hồng Quán

Trong thư gửi Đại úy Phạm Hồng Quán, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đánh giá: “Đây là hành động dũng cảm, không ngại nguy hiểm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Là điển hình để nhân rộng trong lực lượng Công an tỉnh”. Ngoài trao thư khen, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng quyết định tặng thưởng 05 triệu đồng đối với Đại úy Phạm Hồng Quán.
Đối với 02 vụ việc trên, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an Tp. Biên Hòa và Công an huyện Trảng Bom chỉ đạo các đội nghiệp vụ tiếp tục thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, mở rộng điều tra vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật. Và mong muốn CBCS Công an phường Phước Tân và Đại úy Phạm Hồng Quán sẽ phát huy kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Đồng thời đề nghị các phòng chức năng của Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Trảng Bom tổ chức thăm hỏi, động viên đồng chí Phạm Hồng Quán kịp thời, giúp đồng chí yên tâm chữa trị vết thương, sớm bình phục.
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Xuân Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương Công an phường, lực lượng Bảo vệ dân phố phường Phước Tân (thành phố Biên Hòa) và Đại úy Phạm Hồng Quán đã mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đồng thời, đề nghị Công an phường Phước Tân và các cá nhân tiếp tục phát huy kết quả đạt được, quyết tâm bảo đảm an ninh, an toàn bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; phát huy sức mạnh của Nhân dân vào phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; làm tốt công tác thu thập dữ liệu dân cư và cấp căn cước công dân, đảm bảo đúng tiến độ và tiêu chí đã đề ra.
Trung tá Nguyễn Văn Khiêm - Trưởng Công an phường Phước Tân phát biểu tại buổi Lễ.

Đại úy Phạm Hồng Quán – Cán bộ Đồn Công an Khu Công nghiệp Hố Nai phát biểu tại buổi công bố và trao thư khen của Giám đốc Công an tỉnh.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Đại úy Phạm Hồng Quán - cán bộ Đồn Công an Khu Công nghiệp Hố Nai và đ/c Trung tá Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng Công an phường Phước Tân thay mặt Công an phường và lực lượng Bảo vệ dân phố đã bày tỏ niềm vinh dự, xúc động khi được Ban Lãnh đạo Công an tỉnh động viên, khen thưởng. Đồng thời hứa, sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy kết quả đạt được, cộng đồng trách nhiệm cùng tập thể đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng, gửi gắm của các cấp, các ngành và Nhân dân./.
Văn Nhuệ