Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đảm bảo “bình yên trên các tuyến đường” trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Thực hiện kế hoạch của Cục CSGT, kế hoạch của Công an tỉnh Đồng Nai, Phòng PC08 xây dựng Kế hoạch số 23/KH-PC08-TM ngày 14/4/2021 về cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH dịp lễ 30/4, 01/5/2021, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Theo đó, Phòng PC08 Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, TTXH nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT), hạn chế thấp nhất số vụ TNGT, không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng, giảm các vụ ùn tắc giao thông trên các tuyến Quốc lộ; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm tình trạng tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến, phục vụ các hoạt động kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Quốc tế lao động 1/5, kỷ niệm 131 năm Ngày sinh nhật Bác, bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo cho Nhân dân đi lại thông suốt, an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2021.
Các đơn vị Đội, Trạm ra quân đảm bảo TTATGT, TTCC trong dịp lễ 30/4,1/5

Song song với quá trình thực hiện nhiệm vụ, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng.
Tối ngày 30/4/2021, đồng loạt các Đội, Trạm trực thuộc phòng PC08 đã tổ chức ra quân phòng, chống đua xe trái phép trên các tuyến quốc lộ, kịp thời ngăn chặn, xử lý các đối tượng tụ tập đua xe trái phép, các đối tượng ngổ ngáo, càn quấy cổ vũ đua xe trái phép; xử lý nghiêm tình trạng điều khiển xe thành đoàn lạng lách, đánh võng, nẹt pô, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm lợi dụng tuyến giao thông để hoạt động.…với quyết tâm đảm bảo “bình yên trên những tuyến đường”, để người dân có kỳ nghỉ lễ an toàn, bình yên, hạnh phúc.
Ngay trong đợt ra quân của ngày đầu nghỉ lễ, Phòng Cảnh sát giao thông đã phát hiện và lập biên bản 27 trường hợp, tạm giữ 11 xe mô tô với các hành vi vi phạm: tụ tập cổ vũ đua xe trái phép, không có GPLX, không có CNĐK xe, người từ đủ 16 tuổi trở lên đến dưới 18 tuổi điều khiển xe, tự ý thay đổi đặc tính xe….
Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Một số hình ảnh ra quân phòng chống đua xe trái phép của các Đội, Trạm:

Phòng Cảnh sát giao thông