Công an tỉnh Đồng Nai tiếp và làm việc với Văn phòng đại diện tỉnh GyeongNam, Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh
Chiều ngày 7/5/2021, ông Lee Jeong Man, Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh GyeongNam, Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến làm việc với Công an tỉnh Đồng Nai.
Tiếp Đoàn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Viết Thắng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai và các chuyên viên của Sở Ngoại vụ tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Thao cho biết, năm 2021 đánh dấu 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, 02 năm kết nghĩa giữa 02 tỉnh GyeongNam và Đồng Nai, mối quan hệ hai nước, 02 tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và hiện đang trong giai đoạn hết sức tốt đẹp. Hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc, 02 tỉnh GyeongNam và Đồng Nai trong mọi lĩnh vực, trong mọi cấp độ đều có sự phát triển vượt bậc, đem lại lợi ích và hiểu biết, tin cậy sâu sắc lẫn nhau, đánh dấu bằng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định mối quan hệ giữa Công an tỉnh Đồng Nai và Cảnh sát tỉnh GyeongNam sẽ tiếp tục được mở rộng, chia sẻ, trao đổi ngày càng nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự phục vụ hoạt động đầu tư, hỗ trợ kiều bào đang sinh sống, làm việc tại 02 địa phương.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Trong thời gian tới, Công an tỉnh Đồng Nai mong muốn sẽ phối hợp với Sở Cảnh sát tỉnh GyeongNam có nhiều hoạt động ý nghĩa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần đưa mối quan hệ hợp tác giữa 02 bên ngày càng chặt chẽ và hiệu quả.
Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Viết Thắng cũng đã có những trao đổi tại buổi gặp mặt và cho biết Sở Ngoại vụ tỉnh sẽ phối hợp Công an tỉnh trong việc tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc tổ chức đoàn ra, đoàn vào theo kế hoạch đã đề ra, đồng thời sẽ thường xuyên trao đổi, cập nhật thông tin với Văn phòng Đại diện tỉnh GyeongNam thúc đẩy mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai với tỉnh GyeongNam nói chung và Công an tỉnh Đồng Nai với Cảnh sát tỉnh GyeongNam nói riêng.
Ông Lee Jeong Man, Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh GyeongNam, Hàn Quốc mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Sở Ngoại vụ cũng như Công an tỉnh Đồng Nai, góp phần đưa mối quan hệ hợp tác giữa 02 bên ngày càng chặt chẽ và hiệu quả, đồng thời sẽ thường xuyên trao đổi Sở Ngoại vụ tỉnh để thống nhất các nội dung trao đổi Đoàn trong thời gian tới. Ông Lee Jeong Man cũng bày tỏ niềm cảm kích vì sự tiếp đón nồng hậu của Công an tỉnh.
Dương Hoàn – Hồng Nam