Long Khánh: Đấu tranh quyết liệt với tội phạm đánh bạc
Ngày 11/5/2021, Công an thành phố Long Khánh đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng khi tham gia đánh bạc tại ấp 2, xã Bình Lộc, thành phố Long Khánh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Các đối tượng tham gia đánh bạc và tang vật.

Trước đó, qua công tác trinh sát, quản lý địa bàn, Công an thành phố Long Khánh phát hiện 01 tụ điểm tổ chức đánh bạc tại số nhà 190, đường Bình Lộc – Tín Nghĩa, thuộc ấp 2, xã Bình Lộc, Long Khánh. Xác định đây là địa điểm tổ chức có quy mô, thu hút hàng chục con bạc từ nhiều nơi khác nhau đến sát phạt bằng hình thức đánh bài xì zách. Địa điểm này là một căn nhà có cổng, tường rào bao quanh, các đối tượng bố trí người quan sát, cảnh giới rất chặt chẽ.
Để triệt phá tụ điểm đánh bạc trên, Công an thành phố Long Khánh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự, phối hợp với các đội nghiệp vụ, lên kế hoạch chi tiết, bố trí lực lượng, phương tiện để bắt giữ. Theo đó, vào lúc 14h00 ngày 11/5/2021, Công an thành phố Long Khánh đã bất ngờ kiểm tra số nhà 190, đường Bình Lộc - Tín Nghĩa, thuộc ấp 2, xã Bình Lộc, Long Khánh. Tại đây, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt quả tang 10 đối tượng đang tổ chức đánh bạc ăn tiền bằng hình thức đánh bài xì zách. Tang vật thu giữ gồm: hơn 38 triệu đồng tiền mặt, 01 bộ bài tây 52 lá đã qua sử dụng, 04 xe gắn máy các loại.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Công an thành phố Long Khánh đã ra quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Các đối tượng đánh bạc và tang vật

Trước đó, vào ngày 09/5/2021, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Long Khánh cũng đã tổ chức bắt quả tang 02 tụ điểm đánh bạc khác trên địa bàn, tạm giữ hình sự 14 đối tượng, tang vật thu giữ trên 30 triệu đồng và nhiều công cụ, phương tiện dùng trong việc đánh bạc.
Việc liên tiếp bắt giữ, triệt phá nhiều tụ điểm đánh bạc trên địa bàn thể hiện rõ sự quyết tâm, quyết liệt trong đấu tranh với loại tội phạm này của Công an thành phố Long Khánh, đây cũng là những thành tích xuất sắc trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tiếp tục giữ vững niềm tin, sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn.
Công an Long Khánh