Bắt khẩn cấp hai đối tượng dùng mã tấu chém người
Ngày 14/5/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Văn Tân, sinh năm 1993, HKTT: ấp 20, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau và Châu Thành Công, sinh năm 2001, HKTT: khóm 3, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.
Trước đó, khoảng 20 giờ 10 phút, ngày 13/5/2021 anh Trương Bá Tân, sinh năm 1981, HKTT: xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai điều khiển xe máy về nhà sau khi tan ca làm ở công ty; khi đến đoạn đường số 5, Khu Công nghiệp Long Thành thuộc xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai thì anh Tân bị một nhóm đối tượng điều khiển xe máy đuổi theo, dùng mã tấu chém đứt gần lìa cánh tay trái, sau đó anh Tân được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Nhận được tin báo, Công an huyện Long Thành đã khẩn trương điều tra, truy xét và khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ. Với quyết tâm đấu tranh với tội phạm, làm rõ và bắt bằng được các đối tượng gây án đem lại bình yên cho Nhân dân, các trinh sát hình sự Công an huyện Long Thành đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, trắng đêm xác minh, truy xét.
Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn nhiều nơi, di chuyển liên tục nhưng sau 09 giờ truy xét, đến 05 giờ sáng ngày 14/5/2021, Công an huyện Long Thành đã làm rõ được nhóm đối tượng gây án; tổ chức lực lượng tiến hành bắt khẩn cấp 02 đối tượng Trần Văn Tân, sinh năm 1993, HKTT: ấp 20, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau và Châu Thành Công, sinh năm 2001, HKTT: khóm 3, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau; thu giữ các hung khí (mã tấu), phương tiện của các đối tượng sử dụng để gây án.
Đối tượng Châu Thành Công và Trần Văn Tân

Hung khí và phương tiện gây án bị thu giữ

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi dùng mã tấu chém anh Trương Bá Tân. Nguyên nhân do trong quá trình làm chung tại công ty có xảy ra mâu thuẫn với anh Trương Bá Tân nên Trần Văn Tân đã gọi điện thoại nhờ em vợ là Châu Thành Công rủ thêm bạn chặn đường chém anh Trương Bá Tân. Cơ quan điều tra Công an huyện Long Thành đã tạm giữ hình sự 02 đối tượng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Việc điều tra truy xét và nhanh chóng bắt giữ 02 đối tượng trên đã góp phần thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đem lại sự bình yên cho Nhân dân trên địa bàn huyện Long Thành.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành thông báo, yêu cầu các đối tượng cùng tham gia gây án với 02 đối tượng trên tự giác đến cơ quan Công an để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật; hành vi cố tình lẩn trốn là tình tiết tăng nặng khi xem xét hình thức xử lý hình sự./.
Đội CSHS - CAH.Long Thành