Công an Đồng Nai triển khai cấp căn cước công dân bằng xe lưu động
Sáng 13/5/2021, phòng Hậu cần Công an tỉnh đã tiến hành bàn giao xe ô tô 29 chỗ phục vụ công tác cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động cho người dân tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa.
Lãnh đạo phòng Hậu cần và phòng Cảnh sát QLHC về TTXH thực hiện lễ bàn giao xe

Để thực hiện “Chiến dịch” cấp CCCD kịp tiến độ theo chỉ tiêu Bộ Công an giao cho Công an tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo phương án bố trí xe lưu động để phục vụ cấp CCCD cho người dân. Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và Phòng Hậu cần Công an tỉnh đã phối hợp, tiến hành tân trang xe ô tô 29 chỗ hiệu Huyndai County, bố trí vách ngăn trắng, ghế ngồi chụp ảnh; băng ghế, lưng tựa tại khu vực tiếp dân và khu vực cán bộ ngồi làm việc; bàn làm việc, kệ đựng hồ sơ; ổ cắm điện; cáp điện… bảo đảm điều kiện cần thiết thành một điểm cấp CCCD lưu động.
Bên trong xe ô tô 29 chỗ phục vụ công tác cấp CCCD lưu động

Thượng tá Nguyễn Văn Phục, Phó trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết, với phương châm dễ làm trước khó làm sau, do điều kiện thiết bị hiện nay còn hạn chế, những ngày qua CBCS đã nỗ lực làm việc, làm thêm giờ thêm ngày để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu. Trong thời gian tới, “chiến dịch” sẽ có nhiều khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc; nên xe lưu động sẽ là giải pháp hiệu quả trong giai đoạn hiện nay, vừa thuận lợi hơn cho lực lượng cấp CCCD trong việc sử dụng trang thiết bị, máy móc; vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở những địa bàn thưa dân, vùng sâu, vùng xa, đi lại khó khăn; đặc biệt chuẩn bị bước vào mùa mưa, việc đi lại của người sẽ khó khăn hơn.
Hiên Thanh - Đình Biên