Công an huyện Long Thành phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn với công tác dân vận tại xã Bình Sơn
Ngày 14/5/2021, Công an huyện Long Thành tổ chức ra quân làm công tác dân vận tại xã Bình Sơn, lồng ghép tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống tội phạm, tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Trong thời gian qua, Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an huyện đã chủ động phối hợp các ban, ngành đoàn thể tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với công tác dân vận bằng nhiều nội dung, biện pháp phong phú trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học và cụm dân cư; tại các địa bàn phức tạp, địa bàn giáp ranh, địa bàn có đồng bào dân tộc, tôn giáo. Qua đó, tạo được sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cách mạng cho nhân dân trước những âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; vận động nhân dân tham gia tố giác và trấn áp các loại tội phạm, giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.
Đ/c Thượng tá Lê Quang Bằng - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại điểm phát động phong trào ấp 5, ấp 6, xã Bình Sơn

Để đảm bảo ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, gắn với nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất phục vụ triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Công an huyện Long Thành đã tổ chức ra quân phát động phong trào dân bảo vệ ANTQ, kết hợp với công tác dân vận tại xã Bình Sơn.
Trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để an toàn trong phòng chống dịch, Công an huyện đã đến từng ấp, mỗi ấp phát động 02 điểm, mỗi điểm tập trung phát động không quá 20 người, thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K”. Tổ chức đến từng hộ gia đình, phát 10.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống tội phạm và 2.500 khẩu trang phòng chống dịch Covid-19; trao 500 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Một số hình ảnh tại các điểm phát động:

Lãnh đạo Công an huyện trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

CBCS Công an huyện phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang đến từng hộ gia đình

Chuẩn bị cho công tác bầu cử, Công an huyện Long Thành tiếp tục tăng cường, tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó chú trọng công tác phòng ngừa xã hội, đẩy mạnh công tác dân vận, thông tin tuyên truyền, góp phần bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Trần Thị Hồng Thắm