Long Thành: Bắt khẩn cấp thêm 07 đối tượng dùng mã tấu chém người
Liên quan vụ chém người gây thương tích tại Khu Công nghiệp Long Thành thuộc xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đêm ngày 13/5/2021, Công an huyện Long Thành đã bắt khẩn cấp thêm 07 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích.
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Long Thành đã thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Trần Văn Tân, sinh năm 1993 và Châu Thành Công, sinh năm 2001 cùng ngụ huyện U Minh, tỉnh Cà Mau để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích. Mở rộng điều tra, Công an huyện Long Thành đã tung lực lượng truy bắt các đối tượng có liên quan. Đến chiều ngày 14/5/2021, Công an huyện Long Thành đã bắt khẩn cấp thêm 07 đối tượng đang lẩn trốn nhiều nơi gồm:
1. Nguyễn Thanh Khải, sinh năm 2002, HKTT: ấp 14, xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.
2. Lâm Văn Trường, sinh năm 2000 HKTT: ấp 8, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.
3. Nguyễn Văn Một, sinh năm 2000, HKTT: ấp Ông Bộng, xã Viên An, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
4. Trần Văn Trung, sinh năm 1999, HKTT: thôn Bắc Hòa, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
5. Vi Thanh Tuyên, sinh năm 2001, HKTT: thôn 5, xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
6. Huỳnh Minh Chí, sinh năm 1993, HKTT: ấp Chà Băng B, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.
7. Nguyễn Văn Thương, sinh năm 1990, HKTT: ấp An Thành, xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận khi nghe Châu Thành Công kể lại sự việc anh rể là Trần Văn Tân xảy ra mâu thuẫn với anh Trần Bá Tân; Công đã rủ các đối tượng đi tìm và chặn đường chém anh Trần Bá Tân thì tất cả đồng ý. Khoảng 20 giờ 15 phút, ngày 13/5/2021, tại đường số 5, Khu Công nghiệp Long Thành thuộc xã Tam An, các đối tượng đã chặn đường và dùng mã tấu chém anh Trần Bá Tân gần đứt lìa cánh tay trái.
Các đối tượng tại Cơ quan điều tra

Chỉ vài giờ sau khi vụ án xảy ra, Công an huyện Long Thành đã tập trung lực lượng điều tra truy xét, bắt giữ tất cả các đối tượng có liên quan. Việc nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ các đối tượng đã góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tạo niềm tin trong nhân dân; thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành tiếp tục điều tra làm rõ.
Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Long Thành