Đoàn Thanh niên Công an tỉnh “Trồng cây nhớ Bác” nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021)
Trong không khí vui mừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, kỉ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021); trong 02 ngày 15, 16/5/2021, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tặng Trường Đại học An ninh nhân dân 500 cây xanh trồng tại huyện Long Thành; đồng thời phát động trồng 150 cây xanh tại huyện Trảng Bom và Thống Nhất. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Thao - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng dự và phát động tại lễ ra quân.
Thiếu tướng Phan Xuân Tuy - Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân và Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Thao - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã phát động và trồng 500 cây xanh tại cơ sở 2 thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trong ngày 15/5/2021

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” thể hiện lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của vị Cha già kính yêu đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; thực hiện lời dạy của Người “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người"; đồng thời hưởng ứng Đề án số 524/QĐ-TTg ngày 01/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025”; trong lễ phát động “Trồng cây nhớ Bác” của Trường Đại học An ninh nhân dân, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tặng Đoàn trường 500 cây dầu giống, đây là loại cây giúp giảm xói mòn đất, tốc độ sinh trưởng nhanh, thân cây lớn có thể tạo bóng mát, phủ xanh đất trống, phù hợp điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và mang lại giá trị kinh tế lâu dài. Toàn bộ số cây được trồng tại cơ sở 2 thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Đại úy Huỳnh Minh Đức - Bí Thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng Đoàn Trường Đại học An ninh nhân dân 500 cây dầu giống tại lễ ra quân ngày 15/5/2021

Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động “Trồng cây nhớ Bác” của Đoàn thanh niên Công an tỉnh, sáng ngày 16/5/2021, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Huyện Đoàn Trảng Bom thực hiện công trình thanh niên “Tuyến đường thanh niên xanh, sạch, đẹp, an toàn” và Huyện Đoàn Thống Nhất công trình "Vườn cây tri ân” với tổng số 150 cây xanh đã được trồng.

Các cây xanh đã được trồng trên 02 tuyến đường của huyện Trảng Bom và Thống Nhất

Cũng tại chương trình, nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với cán bộ công tác đoàn và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Trảng Bom, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tặng 10 phần quà, 10 máy đo huyết áp, 01 bộ máy vi tính.

Đại úy Huỳnh Minh Đức - Bí Thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng các phần quà và máy đo huyết áp cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Trảng Bom

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với cán bộ công tác đoàn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tặng 01 bộ máy vi tính trị giá 10 triệu đồng

Thông qua việc tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trong khuôn viên trường học, tại các tuyến đường giao thông nông thôn nhằm góp phần đa dạng hóa sinh học, bảo vệ môi trường sinh thái. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại, khó khăn và thách thức một lần nữa đặt ra, hành động thiết thực của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã giúp bà con nhân dân ý thức giữ gìn sức khỏe bản thân trong mùa dịch… Xây dựng hình ảnh tuổi trẻ Công an tỉnh Đồng Nai “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
Một số hình ảnh hoạt động “Trồng cây nhớ Bác”:

Lãnh đạo Trường Đại học An ninh nhân dân và Lãnh đạo Công an tỉnh chụp hình lưu niệm tại lễ phát động ngày 15/5/2021

Trong sáng ngày 16/5/2021, 150 cây xanh đã được trồng trên 02 công trình thanh niên: “Tuyến đường thanh niên xanh, sạch, đẹp, an toàn” và “Vườn cây tri ân”

Ngô Xuân