Công an Đồng Nai bắt giữ nhóm đối tượng mua bán, vận chuyển 2,6 kg ma túy dạng đá.
Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; ngày 16/5/2021, Công an Đồng Nai đã tổ chức triệt phá nhóm đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 2,6kg ma túy dạng đá cùng nhiều tang vật liên quan.
Sau một thời gian dài theo dõi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lúc 17 giờ 30 phút, ngày 16/5/2021, tại đường số 7, Khu Công nghiệp Biên Hòa 1 thuộc phường An Bình, TP.Biên Hòa. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Điện (SN 1963; HKTT: huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định; tạm trú: nhà số 124/1/4, khu phố 3, phường An Bình, TP.Biên Hòa) khi đang trên đường đi giao 01 gói ma túy đá (khối lượng 100gram) cho con nghiện.
Qua đấu tranh, Nguyễn Văn Điện khai nhận nguồn gốc số ma túy trên là của Trần Thị Hồng (SN 1986; tạm trú: phòng trọ số 02, nhà số 124/1/4 khu phố 3, phường An Bình, TP.Biên Hòa) thuê Điện mang đi giao cho một người không rõ lai lịch ở đường số 7, khu công nghiệp Biên Hòa 1 với tiền công là 1.000.000đ và dặn Điện khi ra đến nơi thì để ma túy ở gốc cây rồi báo lại cho Hồng biết (không lấy tiền của người nhận).

Ảnh đối tượng Nguyễn Văn Điện cùng tang vật

Căn cứ vào kết quả điều tra ban đầu, lúc 20 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng Cảnh sát ma túy đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Trần Thị Hồng, tiếp tục khám xét nơi ở của Hồng thu giữ 04 gói ma túy dạng đá (khối lượng 2,5kg), 01 cân điện tử dùng để chia nhỏ ma túy bán lại cho con nghiện, 02 xe môtô, 02 ĐTDĐ và 53 triệu đồng.
Tại Cơ quan điều tra, Hồng khai nhận đã mua số ma túy trên của người phụ nữ tên Thanh với giá 500.000.000đ, rồi chia nhỏ đưa cho Điện đi bán. Điện đã đi bán cho Hồng được 02 lần, đến lần thứ 03 thì bị phát hiện bắt giữ. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định tạm giữ hình sự 02 đối tượng trên và tiếp tục mở rộng điều tra theo quy định.

Ảnh đối tượng Trần Thị Hồng cùng tang vật

Đây là thành tích rất đáng biểu dương của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nói riêng và của lực lượng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Đồng Nai nói chung, thể hiện ý chí quyết tâm của toàn lực lượng trong cuộc đấu tranh đầy cam go, thử thách với tội phạm ma túy đang ngày càng tinh vi, xảo quyệt trên tinh thần "đấu tranh không khoan nhượng, đào tận gốc, trốc tận rễ", góp phần làm trong sạch địa bàn, đảm bảo "an ninh, an toàn" trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
TTTTCH