Cảnh sát giao thông cùng người dân dọn dẹp bùn cát trên đường
Phát hiện khối lượng lớn bùn đất đổ tràn trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai huy động người dân và dụng cụ, phương tiện tiến hành dọn dẹp bùn đất để đảm bảo an toàn giao thông trên đường.
Vào 13h10 chiều ngày 31/5/2021, trong lúc tuần tra kiểm soát giao thông trên đường QL1A thuộc phường Tân Hòa (đoạn đi qua bệnh viện Thánh Tâm), tổ tuần tra nhận được tin báo của người dân về việc xe ô tô tải ben biển số 60C-318.90 chở khối lượng lớn bùn đất đổ tràn trên đường gây cản trở giao thông, nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi đi qua khu vực này.
Thời điểm vụ việc xảy ra là giờ cao điểm, lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đông đúc. Để đảm bảo giao thông thông suốt và tránh gây nguy hiểm cho người và phương tiện tổ công tác đã bố trí lực lượng vừa điều tiết giao thông vừa phối hợp cùng với người dân huy động chổi, xẻng, phương tiện của người dân chủ động dọn dẹp bùn đất, đưa lên xe chở đi đổ bỏ.
Do vệt bùn đất kéo dài, gần 2 giờ đồng hồ sau lực lượng CSGT mới dọn sạch được hết số bùn đất này tình hình giao thông trên tuyến trở lại bình thường. Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với phương tiện trên với hành vi vi phạm “Chở hàng vật liệu xây dựng (đất) có mui bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi”.

Cán bộ Phòng cảnh sát giao thông cùng người dân dọn dẹp bùn đất

Thời gian gần đây, nhiều phương tiện chở bùn đất từ các công trình trong nội đô ra ngoại thành vương vãi trên đường khá nhiều. Khối bùn đất khi gặp trời mưa trở nên nhão nhoét, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của người dân. Nếu người tham gia giao thông không chú ý quan sát, rất dễ đi vào và bị trơn trượt, nghiêm trọng hơn là có thể bị ngã, gây tai nạn.
Do đó, Phòng Cảnh sát giao thông cũng khuyến cáo người tham gia giao thông cần chú ý quan sát khi lưu thông trong thời điểm thời tiết đang trong mùa mưa để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.
Bên cạnh đó, theo Thông tư 65/2020/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của cảnh sát giao thông (CSGT), hiện nay, ngoài việc phát hiện, xử phạt trực tiếp các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông còn tiếp nhận, xác minh thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ do tổ chức, cá nhân cung cấp hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Quy định này góp phần nhân rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; nâng cao vai trò giám sát của Nhân dân đối với các hoạt động có dấu hiệu vi phạm trật tự an toàn giao thông; đồng thời cũng hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông trong việc kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.
Để kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh việc vi phạm giao thông từ tổ chức, cá nhân Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai công khai số điện thoại, địa điểm trụ sở đơn vị như sau:
1. Đội Tuyên truyền điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông; địa chỉ 161, Phạm Văn Thuận, P. Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai; Số điện thoại: 0693.480.721.Tiếp nhận tất cả thông tin về tình hình TTATGT trên tuyến QL1A.
2. Trạm Kiểm soát giao thông Ngã Ba Thái Lan; địa chỉ: QL51, Long Khánh 3,P. Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai ; Số điện thoại: 02513.511.207. Tiếp nhận tất cả thông tin về tình hình TTATGT trên tuyến QL51.
3. Đội Cảnh sát giao thông số 2; địa chỉ: ấp Đồn Điền 1, xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai; Số điện thoại: 02513.639.110. Tiếp nhận tất cả thông tin về tình hình TTATGT trên tuyến QL20.
4. Trạm kiểm soát giao thông Suối Tre; địa chỉ: phường Suối Tre, Tp. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai; Số điện thoại: 02513.726.727. Tiếp nhận tất cả thông tin về tình hình TTATGT trên tuyến QL1A.

Phòng CSGT