Ra quân thực hiện ngày hội “Chiến sĩ tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính”
Thiết thực tổ chức hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, ngày 5-6, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phát động ra quân thực hiện Ngày hội “Chiến sĩ tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính” đến các cơ sở Đoàn trực thuộc.
Hưởng ứng đợt ra quân, đoàn viên thanh niên các đơn vị Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã đồng loạt ra quân thực hiện Ngày hội “Chiến sĩ tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính”.

Đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký phương tiện giao thông

Theo đó, đoàn viên thanh niên các đơn vị tiến hành tư vấn, hướng dẫn và giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân theo hướng “nhanh, gọn, thuận lợi”; hướng dẫn thực hiện các thủ tục trực tuyến; tuyên truyền, cung cấp thông tin liên quan, giải đáp thắc mắc của người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời, tổ chức các hoạt động hỗ trợ cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân…

Đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội hướng dẫn người dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân

Tuổi trẻ Công an tỉnh hướng dẫn người dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân

Bên cạnh đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, đoàn viên thanh niên các đơn vị cũng đã chủ động tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp thực hiện 5K cho người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị.
Đoàn viên thanh niên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hướng dẫn người dân rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang y tế phòng chống dịch Covid-19 và làm thủ tục đăng ký hộ chiếu

Ngày hội “Chiến sĩ tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính” là một trong những hoạt động của Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021. Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Công an tỉnh góp phần phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trẻ sáng tạo trong công tác, phục vụ nhân dân về cải cách hành chính, góp phần xây dựng hình ảnh Công an Đồng Nai “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
Hiên Thanh