Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Phòng Cảnh sát giao thông phòng, chống đua xe giữa mùa dịch Covid-19
Lúc 3h15' ngày 9/6, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 07 trường hợp và tạm giữ 07 xe mô tô tham gia tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép trên tuyến QL20. Qua công tác nắm tình hình, được biết có nhóm thanh niên khoảng 70 người đang tụ tập nẹt pô gây mất ANTT tại Km 03 QL20 thuộc xã Bàu Hàm 2, Thống Nhất, Đồng Nai. Đội Cảnh sát giao thông số 2 đã triển khai lực lượng vây bắt.
Khi thấy lực lượng cảnh sát giao thông, nhóm thanh niên trên đã rồ ga bỏ chạy. Trong quá trình truy đuổi, tổ công tác đã bắt được 07 đối tượng, tạm giữ 07 xe mô tô và đưa các đối tượng trên cùng phương tiện về trụ sở làm việc. Tiến hành kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến người và phương tiện, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản VPHC với các hành vi vi phạm: Người đủ 16 tuổi đến 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên; Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; Không có GPLX, đăng ký xe; Không có biển số xe; Tụ tập cổ vũ đua xe trái phép. Các đối tượng trên đều ngụ tại tỉnh Đồng Nai, có độ tuổi từ 15 đến 17 tuổi.
Trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông đã nhiều lần truy quét, bắt giữ, xử phạt các đối tượng này. Các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng “rộ” lên từ khi lực lượng công an, Cảnh sát giao thông phải tăng cường hỗ trợ với các đơn vị phòng chống dịch Covid-19. Đây là hành vi đáng lên án, khi cả hệ thống chính trị, cơ quan chức năng, cộng đồng đang “căng mình”, chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Nhóm thanh niên tham gia cổ vũ đua xe trái phép giữa mùa dịch Covid-19, bị phát hiện xử lý.
Nhóm thanh niên tham gia cổ vũ đua xe trái phép giữa mùa dịch Covid-19, bị phát hiện xử lý
Nhóm thanh niên tham gia cổ vũ đua xe trái phép giữa mùa dịch Covid-19, bị phát hiện xử lý

Trước tình trạng gia tăng vấn nạn đua xe trái phép, đặc biệt trong giai đoạn tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Ban lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị trực thuộc với nhiều giải pháp mạnh mẽ, quyết tâm vừa đảm bảo TTATGT vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.Phòng Cảnh sát giao thông triển khai lực lượng tại 10 chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường bộ, đường thủy
Phòng Cảnh sát giao thông triển khai lực lượng tại 10 chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường bộ, đường thủy

Phòng Cảnh sát giao thông cũng khuyến khích người dân tích cực sử dụng Cổng dịch vụ Công quốc gia, dịch vụ bưu điện trong việc thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính và nhận kết quả đăng ký phương tiện, hạn chế tối đa việc đi lại giữa các địa phương trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. Đây chính là “một công đôi việc”, người dân vừa được nhận giấy tờ tại nhà, vừa góp phần phòng, chống dịch bệnh.
Phòng Cảnh sát giao thông

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​