Biên Hòa: Phát hiện 600kg heo chết không đảm bảo vệ sinh đang trên đường đi tiêu thụ
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Biên Hòa đã phát hiện, xử lý 01 vụ vận chuyển hơn 600kg thịt heo chết, đã chuyển màu tím tái, không đảm bảo vệ sinh đang trên đường đi tiêu thụ.
Theo đó, vào lúc 22h00’ tối ngày 21/6/2021, Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Biên Hòa phối hợp cùng Trạm thú y TP.Biên Hòa, UBND phường và Công an phường Long Bình Tân tiến hành kiểm tra xe ô tô tải Biển kiểm soát 51C-529.38 do T.Q.T (23 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển.
Qua kiểm tra phát hiện bên trong thùng của xe có 04 con heo đã chết (tổng trọng lượng hơn 600kg), trên da heo đã chuyển màu tím tái, không có dấu kiểm dịch nên tổ công tác đã tiến hành lập biên bản đồng thời đưa người cùng phương tiện về trụ sở cơ quan để tiến hành xác minh, làm rõ.

Lực lượng Công an tiến hành lập biên bản đối với T.Q.T

Làm việc tại cơ quan Công an, T khai nhận số heo trên do T mua trôi nổi tại huyện Trảng Bom và thành phố Biên Hòa với mục đích bán lại cho các tiểu thương nhằm kiếm tiền lời chênh lệch. Dù biết số heo trên đã chết, có dấu hiệu phân hủy và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng nếu mua phải, nhưng vì hám lợi, T vẫn cố tình thực hiện.
Căn cứ vào hành vi vi phạm, Công an thành phố Biên Hòa đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với T.Q.T về hành vi vận chuyển động vật chết, sản phẩm động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y. Đồng thời bàn giao toàn bộ số heo chết cho trạm thú y và UBND phường Long Bình Tân tiêu hủy theo quy định.
Mai Lan